Lỗi máy in không ra chữ vì sao, cách khắc phục lỗi này

Đôi khi bạn cần in tài liệu quan trọng nhưng kết quả nhận được lại là giấy trắng toàn bộ khiến bạn băn khoăn không biết lỗi máy in không ra chữ là vì sao? Máy đã gặp trục trặc gì? Hãy cùng Vi Tính TTC tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé.

Lỗi máy in không ra chữ là gì?

Lỗi máy in không ra chữ bao gồm tất cả các lỗi liên quan đến quá trình in ấn, văn bản đầu ra không đạt yêu cầu như không in ra chữ, giấy trắng, in ra chữ chỉ được một vài chữ, các nét chữ đứt đoạn,…

Lỗi máy in không ra chữ là gì?

Lỗi máy in kẹt giấy và không ra chữ

Đây là lỗi cũng khá thường xuyên gặp phải trên các phiên bản máy in thương mại hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá vì cách xử lý tình huống này cũng không quá phức tạp. Bạn hãy theo dõi ngay dưới đây.

Nguyên nhân lỗi in không ra chữ

In không ra chữ trên máy in có thể do nhiều nguyên nhân, dưới đây Vi Tính TTC sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất ở máy in

  • Lỗi trục từ
  • Lỗi máy in bị tắt đầu phun
  • Driver không khớp với máy in
  • Hộp mực hỏng, hết mực

Hướng dẫn sửa lỗi máy in không ra chữ

1. Lỗi Do Trục Từ Gây Ra

Trục từ trung máy in dùng một thời gian dài sẽ bị mòn và hỏng. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy in ra văn bản trắng toàn bộ, không có chữ. Đôi khi do tác động ngoại cảnh của môi trường khiến trục từ bị hỏng và không thể in. Để giải quyết tình trạng hỏng do trục từ, bạn có thể tiến hành tháo máy in và thay thế trục từ. Trục từ của máy in cũng có giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ chọn loại trục từ cho đúng với mẫu máy nhé, chọn trục từ không đúng có thể sẽ khiến máy không chạy được.

Xem ngay: Máy in laser loại nào tốt nhất – Cập nhật năm 2019 tại VitinhTTC

2. Máy In Bị Tắt Đầu Phun

Một lỗi khác nữa là do máy in bị tắt đầu phun, chủ yếu là do vệ sinh máy chưa tốt. Bạn hãy tháo máy ra và vệ sinh lại đầu phun rồi lắp lại là được.

3. Do Cài Driver Máy In Chưa Đúng

Driver là phần mềm hỗ trợ giúp máy in hiểu được nội dung in trong máy tính và thực hiện công việc in ấn. Nếu như Driver không tương thích hay Driver bị lỗi có thể máy sẽ không in được dẫn đến đầu ra toàn bộ đều là giấy trắng.

Do Cài Driver Máy In Chưa Đúng

Driver máy in không đúng

Bạn hãy tìm hiểu Driver nào là tương thích với máy in của mình trên mạng sau đó cài Driver cho máy là được. Bạn hãy thử lại nếu như vẫn chưa in được như bình thường thì tiếp tục tìm hiểu các lỗi khác.

4. Do Hộp Mực Hỏng

Hộp mực là bộ phận rất cơ bản của máy in trong việc tạo dựng các sản phẩm văn bản in ấn. Tuy nhiên, khi hộp mực bị hỏng hay hết mực thì máy sẽ không thể in được. Trong trường hợp này, chúng ta kiểm tra lại hộp mực và thay thế hộp mực mới là được.

Đừng quên thường xuyên vệ sinh máy

Đừng quên thường xuyên vệ sinh máy

Đối với những bạn không thường xuyên sử dụng máy in, hãy nhớ cho máy chạy cứ vài ngày hoặc ít nhất 1 tuần 1 lần để hệ thống máy không bị đình trệ quá lâu. Nếu máy lâu không chạy, hộp mực có thể bị hỏng và vón cục, máy sẽ không thể in được văn bản.

Hộp mực của máy in cũng tương đối rẻ nhưng bạn không nên mua quá nhiều một lần nhé. Không nhất thiết phải dự trữ hộp mực trong nhà quá nhiều vì lâu không sử dụng sẽ khiến hộp mực bị hỏng.

Lưu ý gì khi dùng máy in?

Chia nhỏ số lượng in

Nếu bạn cần in số lượng lớn hãy chia nhỏ các lần in khác nhau thay vì in cùng một lần. Để máy được nghỉ giữa các lần in khoảng 10 – 15 phút để máy không bị quá tải

Chất lượng giấy in

Định lượng giấy in tốt nhất nên từ 70 gms đến 100 gms. Nếu bạn muốn in 2 mặt nên dùng giấy 80 gms. Giấy in chất lượng tốt sẽ giúp mực bắt giấy tốt hơn và sắc nét.

Có thể bạn quan tâm sản phẩm: MÁY IN CANON LBP2900

Bảo quản máy in khi chưa sử dụng đến

Khi không có nhu cầu sử dụng máy in, hãy để máy in ở chế độ không tải. Như vậy máy sẽ không bị ẩm mốc và linh kiện không bị hỏng hóc. Nếu bạn dùng máy quá ít thì nên tắt hẳn máy mỗi khi dùng xong.

Xử lý khi kẹt giấy

Bạn có thể tham khảo thêm: 11 cách khắc phúc các lỗi máy in Canon thông dụng nhất

Khi giấy bị kẹt trong máy, bạn không được rút ngược chiều giấy mà phải rút từ từ theo cùng chiều của máy.

Mực in kém chất lượng

Cẩn thận mực in kém chất lượng có thể khiến máy in gặp lỗi khi in ấn và máy sẽ dễ bị hỏng. Bạn hãy mua và sử dụng những loại mực in uy tín, chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Cẩn thận những loại mực kém chất lượng

Cẩn thận những loại mực kém chất lượng

Tạm kết

Như vậy lỗi máy in không ra chữ không quá khó để xử lý. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những mẹo mà Vi Tính TTC chia sẻ trên đây. Bạn đọc đừng quên lưu lại bài viết để sử dụng khi cần nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699