Lỗi thường gặp của TV Samsung và cách khắc phục

Lỗi thường gặp của TV Samsung làm bạn không thể có được thời gian giải trí trọn vẹn. Vậy các lỗi phổ biến TV Samsung thường gặp là gì? Có cách nào để tự khắc phục giúp TV hoạt động ổn định trở lại không? Hãy tham khảo ngay một số chia sẻ dưới đây. 

Lỗi thường gặp của TV Samsung
Lỗi thường gặp của TV Samsung

Lỗi thường gặp của TV Samsung – TV không thể bật được

TV Samsung được xem là một trong những sản phẩm quốc dân mà mọi nhà đều tin chọn sử dụng. Nhưng đôi lúc nó lại gặp hiện tượng không thể bật lên được. Lỗi này thường gặp có thể do ổ cắm, remote hết pin hay hệ thống bên trong xảy ra lỗi kỹ thuật… Có 3 trường hợp giúp bạn có thể phát hiện ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng này là: 

  • Đèn chờ của TV đã tắt: Điều này có thể do nguồn điện và dây cáp kết nối thiết bị. Bạn có thể rút các phích cắm, chờ khoảng vài giây sau đó cắm lại vào ổ điện và khởi động lại. Nếu đèn chờ sáng lên, thiết bị đã hoạt động lại bình thường.
Lỗi thường gặp của TV Samsung
Lỗi thường gặp của TV Samsung – TV không thể bật được
  • Đèn chờ TV sáng như không bật lên được: Vấn đề này thường xảy ra do nguyên nhân remote hết pin hoặc gặp lỗi. Khi thay pin xong, bạn thử lại lần nữa, nếu vẫn không lên thì có thể điều khiển đã gặp lỗi kỹ thuật cần phải được sửa chữa. Và trong khi chờ đợi remote, bạn có thể bật TV thông qua nút nguồn có sẵn trên thiết bị.
  • Lỗi thường gặp của TV Samsung với đèn chờ nhấp nháy: Trường hợp này xuất hiện có thể do ổn áp của TV gặp vấn đề, không được cung cấp đủ điện áp. Bạn cần tìm tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành TV để được kiểm tra và thay thế ổn áp nếu cần.

Lỗi thường gặp của TV Samsung – Âm thanh phát ra bị trễ

Một lỗi thường gặp của TV Samsung đó là âm thanh bị trễ so với hình ảnh đang được chiếu trên màn hình. Điều này có thể xuất phát từ tốc độ tín hiệu từ trạm phát sóng. Nhưng nếu tình trạng này vẫn kéo dài trong khoảng thời gian bạn xem, thì nguyên nhân nằm ở cách cài đặt âm thanh trên thiết bị.

Lỗi thường gặp của TV Samsung
Lỗi thường gặp của TV Samsung – Âm thanh phát ra bị trễ

Bạn có thể chỉnh sửa lại cài đặt theo 2 cách sau:

  • Điều chỉnh cài đặt âm thanh cho TV Samsung: Bạn ấn phím HOME trên remote sau đó chọn SETTINGS. Tiếp tục chọn SOUND – EXPERT SETTINGS – DIGITAL OUTPUT AUDIO DISPLAY và tăng hoặc giảm tốc độ âm thanh thông qua thanh trượt đang hiển thị. 
  • Cài đặt lại âm thanh để khắc phục lỗi thường gặp của TV Samsung: Bạn ấn nút HOME và chọn SETTINGS. Nhấn chọn SOUND và chọn tiếp EXPERT SETTINGS. Cuối cùng, bạn nhấn chọn RESET SOUND để cài đặt lại cho âm thanh. 

Lỗi thường gặp của TV Samsung – Màn hình bị chớp nháy liên tục

TV Samsung của bạn bỗng một ngày cứ bị chớp nháy liên tục khiến cho đôi mắt của bạn trở nên cực kỳ khó chịu. Lỗi thường gặp của TV Samsung này có thể đến từ một trong 2 nguyên nhân:

Lỗi thường gặp của TV Samsung
Lỗi thường gặp của TV Samsung – Màn hình bị chớp nháy liên tục
  • Đường truyền kết nối không ổn định: Nếu TV nhà bạn vẫn còn sử dụng ăng-ten thì bạn có thể thử ngắt kết nối với ăng-ten rồi kết nối lại để kiểm tra đường truyền và màn hình đã được ổn định hay chưa.
  • Kết nối HDMI chưa đúng cách: Bạn hãy kiểm tra kết nối HDMI bằng cách chọn nút HOME trên remote, nhấn SETTINGS. Chọn lần lượt theo thứ tự SUPPORT – DEVICE CARE – SELF DIAGNOSIS để hệ thống có thể tự chẩn đoán. Sau đó, tiếp tục nhấn chọn HDMI TROUBLESHOOTING để có thể xử lý được sự cố do HDMI gây ra làm màn hình chớp nháy. 

Lỗi thường gặp của TV Samsung – Ứng dụng không hoạt động

Những dòng Smart TV hiện đại như ngày nay cung cấp cho người dùng đa dạng các ứng dụng để có thể xem được nhiều chương trình, phim ảnh thú vị hơn. Tuy nhiên, lỗi thường gặp của TV Samsung cũng có thể xảy ra khi các ứng dụng này không thể hoạt động khi người dùng lựa chọn. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể:

Lỗi thường gặp của TV Samsung
Lỗi thường gặp của TV Samsung – Ứng dụng không hoạt động
  • Khởi động lại TV bằng cách rút dây cáp khỏi nguồn điện, chờ 30 giây và cắm lại, rồi bật lại TV. Hoặc bạn có thể nhấn giữ nút nguồn trên thiết bị hay remote khoảng 5 giây để có thể tắt nguồn, rồi đợi một vài giây và bật nguồn lại.
  • Lỗi thường gặp của TV Samsung khi ứng dụng không hoạt động có lẽ do chưa được cập nhật phiên bản mới nhất. Bạn có thể tiến hành thao tác để cập nhật cho các ứng dụng của mình, thì hiện tượng này sẽ biến mất.
  • Tiến hành xóa và tải lại ứng dụng bằng cách nhấn HOME – chọn APPS – chọn biểu tượng răng cưa bên góc trên phải màn hình – chọn ứng dụng muốn thao tác – nhấn DELETE. Sau đó, bạn tiến hành tải lại bằng cách quay về trang APPS – nhấn chọn biểu tượng kính lúp tại góc trên phải của màn hình – nhập tên ứng dụng – nhấn tải về.

Đó chính là một số lỗi thường gặp của TV Samsung phổ biến và các cách để khắc phục nó. Nhưng nếu bạn muốn TV của mình được hoạt động tốt nhất, hãy liên hệ với các địa điểm uy tín để được kiểm tra. Bạn có thể liên hệ ngay với https://vitinhttc.com để được tư vấn và sửa chữa nhanh nhất. 

Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa chữa TV giá tốt tại Q12 hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699