Khám phá nguyên nhân khiến máy in bị offline và cách khắc phục

Hiện tượng máy in bị offline là lỗi phổ biến thường gặp khi mọi người sử dụng máy in. Tuy rằng máy mắc lỗi này không phải lỗi quá nghiêm trọng nhưng nó gây bất tiện cho người dùng. Bạn phải mất thêm nhiều thời gian để khắc phục. Vậy nguyên nhân và cách sửa chữa khi máy in bị offline như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài sau đây nhé. 

Nguyên nhân máy in bị offline

Việc máy in của bạn xuất hiện lỗi bị offline dẫn đến tình trạng tài liệu không thể xuất bản. Tình trạng này có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau như: 

 • Chọn sai driver
 • Máy in thường xuyên bị lỗi offline
 • Lỗi kết nối giữa máy tính và máy in
 • Service print spooler bị disable
máy in bị offline
Hình 1: Nguyên nhân máy in bị lỗi offline

Việc tìm hiểu nguyên nhân khiến máy in bị offline sẽ giúp quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng hơn. Không những thể, còn đảm bảo sửa đúng lỗi, không mất thêm thời gian để giải quyết. 

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy nhanh chóng tại nhà

Cách sửa máy in bị offline

 • Kiểm tra dây nguồn và kết nối

Trước hết bạn nên kiểm tra đèn hiệu và dây nguồn của máy in có đang được cung cấp điện để hoạt động hay không. Kiểm tra kết nối giữa máy in và máy tính đã hiện sáng hay không. Nếu dùng kết nối không dây, cần phải đảm bảo Wifi và Bluetooth vẫn đang hoạt động bình thường. Nếu không thấy một trong những loại đèn hiệu báo sáng cần phải kiểm tra ngay. Tránh tình trạng điện nguồn chưa có khiến máy in bị offline.

 • Kiểm tra driver

Máy in bị offline cũng có thể là do driver. Đây là tình trạng rất hiếm gặp trên những máy in đã sử dụng với thời gian dài. Tuy nhiên lỗi này lại rất hay xảy ra với các máy mới cài đặt và đưa vào sử dụng. Nguyên nhân là do bạn đã cài sai driver và driver đó không tương thích với máy in. Từ đó dẫn đến tình trạng máy tính vẫn hiển thị máy in nhưng không hoàn toàn kết nối được vào hệ thống khiến thiết bị không hoạt động.

máy in bị offline
Hình 2: Máy in bị offline có thể do lỗi driver
 • Khởi động lại máy tính và máy in

Trong một số trường hợp hệ thống gặp một số trục trặc hoặc xung đột phần mềm nhỏ. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho máy in tạm thời bị mất kết nối với máy tính. Vì thế, để khắc phục lỗi do nguyên nhân này bạn có thể khởi động lại cả máy tính và máy in là sẽ khắc phục được.

 • Khởi động lại tiến trình in trên máy

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập vào services.msc rồi nhấn Enter.
 • Bước 2: Cửa sổ Services sẽ hiện ra như hình. Tại đây, tìm đến mục có tên là Print Spooler. Click chuột phải vào nó rồi chọn Restart.

Sau khi tiến hành 2 bước cài đặt thì bạn đợi đến khi tiến trình chạy xong hãy kiểm tra lại xem còn lỗi không. Nếu có lỗi hệ thống sẽ báo để bạn khắc phục ngay.

Hinh-3-Kiem-tra-toan-bo-nguon-dien-may-in
Hình 3: Kiểm tra toàn bộ nguồn điện máy in

Tắt chế độ offline của máy in

 • Bước 1: Mở menu Start, nhập vào printer rồi click vào kết quả Printers & Scanner vừa hiện ra.
 • Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện ra, click vào tên máy in đang bị offline rồi click chọn Open queue.
 • Bước 3: Một hộp thoại khác sẽ hiện ra. Click vào tab Printer rồi click chọn Use Printer Offline.

Sau khi thực hiện 3 bước trên thì tiến hành kiểm tra lỗi trên hệ thống có hay không. Nếu không có thì máy sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Xem thêm: Tìm hiểu máy in bị sọc ngang và cách khắc phục hiệu quả

Như vậy trên đây là thông tin về lỗi máy in bị offline và cách khắc phục. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể tự mình cài đặt lại thiết bị. Trong trường hợp gặp phải nhiều vấn đề khó hơn, bạn hãy liên hệ với Vi Tính Thịnh Tâm để được tư vấn và hỗ trợ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699