Máy photo Ricoh không nhận mực khắc phục ra sao?

Máy photo Ricoh không nhận mực là một tình trạng khá phiền phức với các công ty, doanh nghiệp bởi có thể khiến tiến độ công việc bị chậm lại. Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra nhưng ít người biết cách khắc phục chúng. Bài viết dưới đây của Thịnh Tâm sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Nguyên nhân chính khiến máy photo Ricoh không nhận mực

Hiện nay, có nhiều người thường tìm hỗ trợ cho vấn đề máy photo Ricoh không nhận mực. Đây là một tình trạng khá phổ biến. Nếu bạn nắm rõ được nguyên nhân gây ra tình trạng này thì sẽ nhanh chóng khắc phục được chúng. Cụ thể về nguyên nhân như sau:

Chất lượng mực in kém

Điều đầu tiên khiến máy không nhận mực chính là do chất lượng bản in không tốt. Điều này thường xảy ra khi chất lượng mực in kém, mực bạn dùng có thể là hàng nhái.

Hoặc máy photo Ricoh không nhận mực là do hộp mực của máy bị bẩn. Các cặn mực qua quá trình sử dụng không được vệ sinh thay thế dẫn đến làm tắc ống dẫn mực, mực không lưu thông được.

Để có thể hạn chế được tình trạng này, bạn hãy xem lại loại mực mà mình đang sử dụng. Hãy cẩn thận chọn loại mực có nguồn gốc rõ ràng, không nên mực giá rẻ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bộ sắc nét của bản in cũng như độ bền của máy.

Linh kiện của máy bị hư hỏng

Nguyên nhân thứ 2 chính là do linh kiện bên trong máy bị hỏng do cường độ dùng máy liên tục. Hoặc lượng bản in, photo quá nhiều làm cho các bộ phận, linh kiện của máy nhanh bị hao mòn.

Do mỗi linh kiện sẽ có lượng bản in sử dụng nhất định, nếu sử dụng vượt quá số bản in cho phép thì linh kiện sẽ hao mòn. Đặc biệt là các linh kiện tiếp xúc trực tiếp với mực in, hoặc máy photo không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Những linh kiện thường bị hỏng có thể kể đến như: cụm trống, giá đỡ cấp mực, bánh răng cụm từ… Trong đó, cụm trống là một bộ phận quan trọng, nếu hỏng thì ống mực sẽ không quay được, gây tình trạng máy không nhận mực.

chat luong muc in 1 1

Nguyên nhân khiến máy photo Ricoh không nhận mực

Xem thêm:

Cách xử lý khi máy photo Ricoh không nhận mực

Khi máy photo Ricoh không nhận mực thì cần làm gì? Bạn không nên quá lo lắng khi gặp tình trạng này. Hãy bình tĩnh và xử lý như sau:

Kiểm tra hộp mực

Trong máy photo, mỗi hộp mực lại có 1 định lượng in khác nhau. Nếu như máy không nhận mực thì bạn cần kiểm tra hộp mức trước. Hãy kiểm tra xem số lượng bản in có vượt quá số lượng bản in tiêu chuẩn hay không.

Nếu hộp mực đã hết mực thì bạn hãy nạp thêm mực mới để máy hoạt động bình thường. Khi thay mực mới, bạn cần loại bỏ đi cặn mực thừa để tránh làm mực bẩn hay bị vón cục làm tắc ống dẫn mực.

cach test muc may photo toshiba e720 2

Kiểm tra hộp mực

>>> Xem thêm: Dịch vụ nạp mực in ở Hóc Môn uy tín, giá tốt phục vụ tận nơi

Vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ

Việc vệ sinh máy photo định kỳ cũng rất quan trọng để máy hoạt động tốt hơn, hạn chế lỗi có thể phát sinh trong quá trình dùng máy. Trong đó có lỗi máy photo Ricoh không nhận mực.

Nếu như thấy các linh kiện bị hao mòn hoặc hỏng hóc thì hãy thay linh kiện mới cho máy ngay. Những linh kiện như: cụm trống, bánh răng cụm từ, giá đỡ cấp mực bạn nên thay mới hoàn toàn để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ
Vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ

Không tháo rời máy để kiểm tra nếu không có kinh nghiệm

Nếu như bạn không phải là một người có kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy photo thì tuyệt đối không tự ý tháo rời máy để kiểm tra. Bởi trong máy photo có rất nhiều linh kiện nhỏ gần nhau, nếu bạn vô ý cũng có thể dẫn đến hư hỏng ở máy nặng hơn.

vitinhttc1

Dịch vụ khắc phục máy in tại Thịnh Tâm

Bài viết trên của Thịnh Tâm đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục khi máy photo Ricoh không nhận mực. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy photocopy.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699