Máy photo Sharp bị mờ: nguyên nhân và cách khắc phục

Máy photo Sharp bị mờ là một trong những lỗi thường gặp khi bạn sử dụng máy photo này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục cũng khá đơn giản. Bài viết dưới đây của Thịnh Tâm sẽ giúp bạn những nguyên nhân cơ bản.

Mực kém chất lượng

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho máy photo Sharp bị mờ chính là do mực in kém chất lượng. Bởi mực chính là thành phần quan trọng để quyết định chất lượng của văn bản.

Khi bạn đổ mực thì bạn nên kiểm tra chất lượng của mực trước khi đổ vào máy. Để đảm bảo chất lượng bản in, không làm ảnh hưởng đến máy, bạn nên sử dụng mực chính hãng.

Mực kém chất lượng
Mực kém chất lượng

Trống máy bị mòn

Trống máy là một linh kiện dễ bị ăn mòn, đó là bởi khi hoạt động, bộ phận này phải cọ sát nhiều với các linh kiện khác. Nếu trống bị mòn, bản in cũng sẽ xuất hiện vệt đen hoặc bị mờ cả trang.

Một trống máy bình thường có tuổi thọ trung bình từ 40.000 – 60.000 bản in. Khi đã đến hạn cho phép, bạn nên thay trống mới.

Thiếu bột từ

Thiếu bột từ cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc máy photo Sharp bị mờ, bởi đây là 1 trong các linh kiện quan trọng của máy. Nếu thiếu bột từ thì mực sẽ không thể cấp đủ cho trục từ và khiến cho bản in bị mờ.

Bạn cần phải kiểm tra thường xuyên và cung cấp đủ bột từ cho máy photo của mình.

Gạt từ mất tính đàn hồi

Trong máy photo, gạt từ là bộ phận dễ bị hỏng nhất nếu sử dụng máy một thời gian dài. Gạt từ sẽ dần bị mất tính đàn hồi, kém chức năng hơn theo số lượng bản in nhất định. Để bản in được sắc nét trở lại, bạn cần thay một gạt từ mới cho máy.

gat tu may in mat tinh dan hoi

Gạt từ máy in mất tình đàn hồi

Hộp laser scan bị bẩn

Nếu như hộp laser scan của máy photo bị bẩn, không được bảo trì thường xuyên thì đây cũng là nguyên nhân làm máy photo sharp bị lỗi mờ toàn trang in. Tốt nhất là bạn nên bảo trì máy của mình mỗi tháng một lần.

Xem thêm:

Hệ thống gương phản xạ bị bẩn

Nếu máy photo Sharp bị mờ thì cũng có thể là do hệ thống gương phản xạ bị bẩn. Gương phản xạ là bộ phận có tác dụng quét hình ảnh, chữ trên bản photo. Nên nếu bộ phận này bị bản thì bản photo cũng sẽ bị mờ, không rõ nét. Lúc này, bạn hãy vệ sinh lại gương phản xạ để khắc phục lỗi này.

Giấy in không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng

Với giấy in, bạn có thể tự tay mình kiểm tra. Nếu như giấy quá mỏng hoặc quá dày sẽ khiến tình trạng giấy mờ khi in xảy ra. Giấy in cũng cần phải chuẩn chất lượng độ nhám, độ bám phù hợp. Bạn có thể thử lấy 1 tờ giấy khác để in, nếu vẫn in được bình thường thì nguyên nhân là do giấy của bạn chưa chất lượng.

Tốt nhất là nên sử dụng giấy có định lượng từ 72g trở lên, không nên sử dụng giấy quá mỏng, mặt giấy không có độ nhám và không ăn mực.

may in ra giay trang

Giấy in kém chất lượng

Hộp mực bụi bẩn, có dính cặn

Với các hộp mực dùng dạng bột sau 1 thời gian sử dụng sẽ có tình trạng bám cặn phía trong của hộp mực. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh hộp mực thì sẽ rất dễ gây ra tinh trạng tắc nghẽn bên trong khiến mực không ra đều.

Nếu có tình trạng bản in bị mờ, bạn hãy lấy hộp mực ra kiểm tra, dùng chổi lông mềm để quét đi những bụi mực bám lâu ngày và lau lại bằng khăn sạch. Hãy vệ sinh hộp mực thường xuyên hoặc trước khi thay mực mới. Điều này sẽ giúp dòng mực lưu thông bình thường, tránh tắc nghẽn.

Đó là những nguyên nhân và cách khắc phục máy photo Sharp bị mờ cơ bản mà Thịnh Tâm muốn thông tin cho bạn đọc. Nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn, hãy liên hệ với Thịnh Tâm nhé.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://vitinhttc.com

>>> Xem thêm: Dịch vụ nạp mực in ở Hóc Môn uy tín, giá tốt phục vụ tận nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699