Một số mẹo dùng windows 11

Windows 11 đã được ra mắt với nhiều tính năng mới và giao diện thân thiện hơn, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Trong bài viết này, VI Tính Thịnh Tâm sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo dùng windows 11 để tận dụng tối đa các tính năng mới trên phiên bản windows này.

Mẹo dùng windows 11 – Thêm thư mục vào start menu

Windows 11 cung cấp hệ thống tìm kiếm file mạnh mẽ, tương tự các phiên bản trước đó của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, có một mẹo dùng windows 11 nhỏ để nhanh chóng truy cập vào những thư mục yêu thích của bạn. Trong cài đặt của Windows 11, bạn có thể thêm các thư mục hệ thống yêu thích của mình vào Menu Start.

Để làm điều này, đầu tiên hãy mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Tiếp theo, tìm và chọn mục “Cá nhân hóa” trong cửa sổ Cài đặt. Trong trang cá nhân hóa, hãy chọn “Bắt đầu” và tìm tùy chọn “Thư mục”. Tại đây, bạn có thể chọn những thư mục mà bạn muốn thêm vào Menu Start.

Một số mẹo dùng windows 11

Mẹo dùng windows 11 nhanh chóng truy cập vào thư mục yêu thích

Mẹo dùng windows 11 – Nhập văn bản thông qua âm thanh

Tương tự như cách bạn làm trên điện thoại di động, thì với mẹo dùng windows 11 cho phép bạn sử dụng giọng nói để trả lời tin nhắn.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + H trên bàn phím của mình. Sau đó, nhấp vào biểu tượng Micro trong cửa sổ bật lên và bắt đầu nói. Hệ điều hành Windows 11 sẽ chuyển giọng nói của bạn thành văn bản. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng trong cửa sổ bật lên để thêm dấu chấm, dấu hỏi tự động hoặc hiển thị tính năng nhập giọng nói tự động trên hộp văn bản.

Thẻ Alt của ảnh là: Mẹo dùng windows 11 cho phép bạn sử dụng giọng nói để nhập văn bản

Mẹo dùng windows 11 – Cuộn nền

Windows 11 có một tính năng tiện lợi gọi là cuộn nền (background scrolling) là một trong những mẹo dùng windows 11 giúp tăng cường hoạt động đa nhiệm trên hệ điều hành. Bạn có thể cuộn qua các cửa sổ không hoạt động chỉ bằng cách di chuột qua chúng, mà không cần nhấp vào.

Để kiểm tra tính năng này, hãy mở Settings và chọn Bluetooth and devices. Sau đó, chọn Mouse và kiểm tra xem tùy chọn Scroll inactive windows when hovering over đã được đánh dấu hay chưa.

Tính năng cuộn nền cho phép bạn thuận tiện di chuyển qua các cửa sổ không hoạt động mà không cần chuyển đổi trực tiếp đến từng cửa sổ. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc đa nhiệm trên Windows 11.

 


Một số mẹo dùng windows 11 Cuộn nền trên windows 11

=>> Xem thêm tại đây

Mẹo dùng windows 11 – Thêm bàn phím cảm ứng vào Taskbar

Windows 11 có bàn phím cảm ứng cải tiến, được lấy cảm hứng từ bàn phím của điện thoại thông minh. Mẹo dùng windows 11 này hỗ trợ đầu vào giọng nói, Swipe-gõ, biểu tượng cảm xúc và GIF. 

Để thêm biểu tượng Bàn phím cảm ứng vào thanh tác vụ, chỉ cần vào Cài đặt >> Hệ thống >> Cá nhân hóa >> Thanh tác vụ. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để thêm bàn phím cảm ứng trong phần “Góc thanh tác vụ”.

Một số mẹo dùng windows 11

 Mẹo dùng windows 11 bàn phím cảm ứng trải nghiệm tốt hơn

Trên đây là một số mẹo dùng windows 11 mà Vi Tính Thịnh Tâm muốn chia sẻ đến bạn. Để người dùng có thể trải nghiệm tốt hơn, đến với Thịnh Tâm để cập nhật phần mềm windows 11 mới nhất. Liên hệ qua Hotline/Zalo: 0919.694.699 hoặc https://vitinhttc.com/ để được hỗ trợ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699