NET Framework là gì? Vì sao NET Framework lại quan trọng trong máy tính?

Khi sử dụng Windows trong một khoảng thời gian dài thì chắc hẳn bạn đã từng nghe tới nền tảng Microsoft.NET Framework. Vậy NET Framework là gì và vì sao nó lại quan trọng trong mỗi máy tính? Hãy cùng tìm hiểu với Vi tính TCC qua bài viết này nhé!

NET Framework là gì?

NET là một framework lập trình được tạo bởi Microsoft mà những nhà phát triển có thể sử dụng để tạo các ứng dụng dễ dàng hơn.

.NET framework – trong thuật ngữ lập trình có nghĩa là một tập hợp những giao diện lập trình ứng dụng (API). Đây là một thư viện mã được chia sẻ mà những nhà phát triển có thể gọi khi phát triển ứng dụng và để họ không phải viết mã từ đầu.

Trong .NET Framework, thư viện mã chia sẻ đó được đặt với tên gọi là Framework Class Library (FCL). Các bit của mã trong thư viện chia sẻ đó có thể thực hiện tất cả các loại chức năng khác nhau.

Net Framework là gì

NET Framework được lập trình bởi Microsoft

Ví dụ dễ hiểu, một nhà phát triển cần ứng dụng của họ để có thể ping địa chỉ IP khác trên mạng. Thay vì phải tự viết mã đó, sau đó phải viết tất cả các bit và phần nhỏ phải diễn giải ý nghĩa của kết quả ping, họ có thể sử dụng mã từ thư viện để thực hiện chức năng đó.

HÀNG HOT 2019:   Thi công hệ thống mạng nội bộ chuyên nghiệp

Làm thế nào để cài đặt NET Framework?

Thông thường, phiên bản .NET Framework mới nhất có sẵn sẽ được bao gồm trong bản phát hành của từng hệ điều hành Windows.

Nhưng không phải tất cả các ứng dụng làm việc với những phiên bản mới nhất. Trên những máy tính chạy Windows XP và 7 sẽ tương thích với phiên bản .NET Framework khác nhau được cài đặt sẵn trên PC so với phiên bản Win 10.

Net Framework là gì

Giao diện cài đặt NET Framework

Về cơ bản, sẽ có ba cách mà bất kỳ phiên bản cụ thể nào của .NET Framework được cài đặt như sau:

  • Phiên bản Windows của bạn có thể có sẵn .NET Framework trong cài đặt mặc định.
  • Một ứng dụng yêu cầu một phiên bản cụ thể và có thể cài đặt .NET Framework trong quá trình cài đặt ứng dụng đó. (Ví dụ như: Corel X8 sẽ yêu cầu 1 bản .NET Framework sẽ yêu cầu 1 bản Framework khác so với bản bạn đang có để phần mềm chạy có thể được, và sau đó Corel X8 sẽ tự động cài đặt cho bạn phiên bản phù hợp nhất).
  • Một vài ứng dụng thậm chí sẽ gửi bạn đến một trang tải xuống riêng để lấy và cài đặt một phiên bản .NET Framework cụ thể.

Xem thêm: Hàng xách tay là gì? Phân biệt hàng xách tay và hàng chính hãng

Vì sao .NET Framework lại quan trọng trong máy tính?

.NET Framework được coi là một thành quả tối ưu của sự kết hợp giữa trí tuệ và công sức của Microsoft. Nhằm tạo ra một nền tảng cho việc xây dựng cũng như triển khai nhanh chóng những ứng dụng web và dịch vụ.

HÀNG HOT 2019:   Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Tương lai ngành nghề có hứa hẹn?

Tầm nhìn của nền tảng .NET Framework kết hợp với mô hình lập trình đơn giản dễ sử dụng với những giao thức mở cùng với sự biến đổi của internet.

Sau khi tìm hiểu Net Framework là gì thì nhiều người sẽ thắc mắc tại sao nó lại quan trọng như vậy trong máy tính. Chính vì các mục đích dưới đây đã làm cho .NET Framework trở nên quan trọng trong máy tính.

net framework là gì

NET Framework có vai trò rất quan trọng 

Sự hợp nhất thông qua các chuẩn Internet công cộng

Để có thể giao tiếp tốt với khách hàng, những đối tác kinh doanh được phân chia phụ thuộc vào từng khu vực địa lý khác nhau.

Hoặc tất cả những ứng dụng trong tương lai và các giải pháp phát triển thì luôn cần được hỗ trợ cho các chuẩn internet được tích hợp chặt chẽ với các giao thức. Mà không bắt buộc người dùng phải hiểu rõ về cơ sở hạ tầng của nó.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Những chuyên gia thường sử dụng các ngôn ngữ khác nhau vì mỗi ngôn ngữ đều có những ưu điểm riêng. .NET Framework cho phép những ứng dụng được viết trong nhiều ngôn ngữ lập trình và có thể tích hợp chúng với nhau một cách chặt chẽ.

Ngoài ra, khi sử dụng .NET Framework người dùng có thể tận dụng các lợi ích của kỹ năng phát triển sẵn có.

Nâng cao nǎng suất cho các nhà phát triển

Đây chính là một trong những giải đáp cho câu hỏi Net Framework là gì và quan trọng như thế nào. Số lượng các chuyên viên lập trình những ứng dụng không nhiều nên họ phải làm việc trong nhiều giờ liền mới có thể hoàn thành công việc. Khi sử dụng .NET Framework có sẵn, thì bạn có thể loại bỏ các khâu lập trình không cần thiết và chỉ tập trung vào viết các logic doanh nghiệp.

HÀNG HOT 2019:   Phân biệt ổ cứng SSD và HDD – Những điều bạn cần biết

Vì ưu điểm của .NET Framework là tiết kiệm được thời gian thực hiện các giao dịch tự động và dễ dàng sử dụng trong việc quản lý bộ nhớ một cách tự động hiệu quả.

Xem thêm: Intel Optane là gì? Ưu và nhược điểm của Intel Optane là gì?

Bảo vệ những sự đầu tư thông qua việc bảo mật đã được cải tiến

Một trong các vấn đề quan trọng liên quan đến Internet đó chính là bảo mật thông tin. Kiến trúc bảo mật của .NET Framework được thiết kế từ dưới lên nhằm đảm bảo cho các ứng dụng và dữ liệu được bảo vệ thông qua một mô hình bảo mật rất an toàn và tinh vi.

Tận dụng những dịch vụ của hệ điều hành

Windows cung cấp cho bất cứ một nền tảng nào số lượng đa dạng những dịch vụ có sẵn như: Truy cập dữ liệu, bảo mật tích hợp và giao diện tương tác người dùng. .NET Framework đã tận dụng lợi ích này để có thể hướng người dùng theo các sử dụng dễ dàng nhất.

Với chia sẻ của chúng tôi về thông tin .Net Framework là gì và lý do vì sao nó là phần mềm quan trọng với mỗi máy tính. Mong rằng với những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về .NET Framework.

Bên cạnh đó, để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác, bạn đọc có thể truy cập website của Vi Tính TCC.

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Vi tính Thịnh Tâm
  • Website: https://vitinhttc.com/
  • Hotline: 028.6254.9844 / 0919.694.699
  • Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ – Hưng Lân – Bà Điểm – Hóc Môn – Hồ Chí Minh.

 

0/5 (0 Reviews)