Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 bạn nên tham khảo

Virus máy tính luôn là nỗi lo sợ của rất nhiều người vì nó gây ra nhiều tác hại khiến cho máy tính không thể hoạt động được trơn tru, hiệu quả. Nhiều người đã tìm đến những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất để giúp tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ cho máy tính của mình được tốt hơn. Vì thế, nếu như bạn đang muốn tìm kiếm những phần mềm miễn phí để diệt virus thì hãy cùng với chúng tôi cùng xem đó là phần mềm nào dưới đây nhé.

Phần mềm diệt virus sẽ là gì?

Phần mềm diệt virus là phần mềm có khả năng phát hiện và tự động loại bỏ những virus máy tính để khắc phục 1 phần hoặc hoàn toàn hậu quả do các loại virus đã gây ra. Đồng thời có khả năng tự nâng cấp để nhận biết được các loại virus trong tương lai để phòng tránh, tiêu diệt giúp máy tính luôn hoạt động trơn tru.

nhung phan mem diet virus mien phi tot nhat 2019 ban nen tham khao 1
Phần mềm diệt virus máy tính có thể giúp bạn loại bỏ và ngăn chặn sự xâm nhập của virus gây hại cho máy tính

Vậy phần mềm diệt virus sẽ quét virus như thế nào?

Tùy theo từng loại phần mềm mà việc quét virus diễn ra như thế nào. Các phần mềm này sẽ tìm kiếm các mối nguy hại và dựa trên bộ nhận dạng virus và tiến hành trừ khử các loại virus để giúp việc xử lý diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Khi cài đặt một phần mềm diệt virus bạn cần thực hiện các thao tác định kỳ để quét virus trong toàn bộ máy tính của mình như sau:

 • Thực hiện thao tác quét tự động: Sẽ tùy thuộc vào phần mềm của bạn mà lựa chọn quét tự động 1 file cụ thể nào đó hoặc 1 thư mục nào đó. Chỉ cần đặt mốc thời gian còn lại việc lựa chọn quét sẽ do phần mềm thực hiện.
 • Quét dạng thủ công: Quét thủ công cũng là một cách cực kỳ tốt dành cho máy tính mà người sử dụng nên lựa chọn khi nhận 1 file từ bên ngoài. Trước khi mở file sẽ quét virus trước để tránh bị xâm nhập nếu tải từ email, dowload hoặc mở trực tiếp từ các web xuống. Ngoài ra, các thiết bị như ổ cứng, usb, đĩa DVD,… cũng nên quét trước khi mở để tránh bị virus xâm nhập vào.

Tác hại từ việc không sử dụng phần mềm diệt virus là gì?

Nhiều người vì chủ quan nên nghĩ rằng không cần đến phần mềm diệt virus để chạy. Tuy nhiên, việc không sử dụng phần mềm diệt virus và bạn cứ trực tiếp mở các file ra sẽ khiến virus không bị ngăn chặn và xâm nhập trực tiếp vào trong máy tính của bạn. Khi đó hậu quả thật khó lường, nó có thể gây ra các vấn đề tai hại cho máy tính của bạn. Đó là những vấn đề nào thì hãy cùng xem ngay dưới đây nhé.

nhung phan mem diet virus mien phi tot nhat 2019 ban nen tham khao 2
Virus máy tính có thể gây ra nhiều tác hại cho máy tính của mẹ

Những tác hại khi virus tấn công máy tính của bạn

Khi virus tấn công máy tính của bạn, nó có thể gây ra những vấn đề khó lường như sau:

 • Tiêu tốn tài nguyên máy tính của bạn. Hầu hết các máy tính bị nhiễm virus thường chạy khá chậm, hay bị treo hay thậm chí tự động tắt máy và khởi động lại, đèn báo kết nối mạng hoặc đèn báo kết nối ổ cứng liên tục bị nhấp nháy… Nhiều trường hợp khi máy tính bị nhiễm virus sẽ không thể kết nối mạng được. Điều này thì vô cùng phiền toái rồi.
 • Phá hủy dữ liệu trong máy tính của bạn: Bạn nên biết rằng, có nhiều loại virus có khả năng xóa dữ liệu máy tính hay làm hỏng các tệp trong chương trình nào đó hoạc khiến cho dữ liệu bị hỏng. Phổ biến nhất là các tệp văn bản có đuôi *.doc hoặc các tệp dạng bảng tính exel đuôi *.xls hay các chương trình có đuôi như *.exe, &.com… Có những loại virus hoạt động vào một thời điểm nhất định, chẳng hạn dạng virus “thứ 6 ngày 13” hay có những loại virus nguy hiểm hơn bất ngờ xóa dữ liệu khiến cho người ta không trở tay kịp.
 • Phá hủy hệ thống trong máy tính: Tệ hại hơn có 1 số những loại virus có khả năng phá hủy hệ thống trong máy tính, làm giảm tuổi thọ của ổ cứng,… làm tê liệt máy tính khiến chúng hay bị treo.
 • Đánh cắp dữ liệu của bạn: Có những loại virus cực kỳ nguy hiểm, nó có thể lấy cắp dữ liệu, các thông tin quan trọng như sổ sách, chứng từ, thẻ tín dụng, các loại tài liệu bảo mật, các bản thiết kế,… nhằm trục lợi, lừa đảo. Nhất là kẻ xấu và đối thủ nhằm chơi xấu bạn.
 • Tống tiền nhờ việc mã hóa dữ liệu: Gần đây có những loại virus xuất hiện, xâm nhập vào máy tính của các nạn nhân, sau đó thực hiện mã hóa dữ liệu của họ rồi tìm cách để tống tiền để có thể khôi phục lại số dữ liệu đã bị mất.
 • Đem lại nhiều khó chịu: Việc bị nhiễm virus có thể khiến cho các thiết lập cá nhân của bạn trên máy tính bị ảnh hưởng như các trình duyệt, phần mềm văn phòng…
 • Ngoài ra, khi bị nhiễm virus, hacker có thể lợi dụng để tấn công sang các hệ thống máy tính khác để gây hại và cướp dữ liệu,…

Rất nhiều những nguy hiểm mà khi không sử dụng phần mềm diệt virus bạn sẽ thấy. Vì vậy mà không ít người đã tự bỏ tiền ra và mua những chương trình diệt virus bản quyền để nhằm bảo vệ cho máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu không có chi phí, không biết mua ở đâu, bạn có thể tham khảo một số những phần mềm diệt virus miễn phí để có thể sử dụng và bảo vệ cho máy tính của mình. Cùng xem đó là những phần mềm nào nhé.

TOP 3 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 nên tham khảo

Nếu như bạn đang ngại mua các phần mềm diệt virus bản quyền thì có thể tham khảo một số những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2019 này. Hãy cùng với chúng tôi cùng xem đó là những phần mềm nào nhé.

Phần mềm Total AV Antivirus

Bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí đầu tiên là Total AV Antivirus. Phần mềm này có 2 cấp độ diệt virus cho bạn lựa chọn. Mặc dù ở phiên bản miễn phí nó có thể hạn chế ở 1 vài tính năng nhưng sử dụng cũng hoàn toàn ổn. Phần mềm này có 1 vài tính năng chính sau đây:

 • Giúp dọn dẹp ổ đĩa và tăng cường bảo mật cho hệ thống máy tính.
 • Hỗ trợ tiện ích cho trình duyệt máy tính như Chrome hay Edge.
 • Có thể hỗ trợ tìm, xóa đi các tập tin bị trùng lặp.
 • Hỗ trợ tiêu diệt Ransomware khá mạnh mẽ.
 • Total AV Antivirus có thể tương thích được với nhiều thiết bị như Windows, Android hay Mac…
 • Có thể trang bị được các tính năng như lưu mật khẩu hay lá chắn web…

Phần mềm FortiClient

Phần mềm diệt virus FortiClient có thể tương thích cao với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP hoặc thậm chí cao hơn. Chương trình này có thể hỗ trợ hiệu quả để lọc tìm web, giúp tối ưu hóa được tường lửa cũng như khả năng kết nối Internet hay kiểm soát được dữ liệu. Chương trình này cũng có khả năng để phát hiện những mối nguy hiểm khá hay giúp bảo vệ an toàn cho máy tính.

nhung phan mem diet virus mien phi tot nhat 2019 ban nen tham khao 5
Có nhiều phần mềm diệt virus miễn phí cho bạn lựa chọn

Phần mềm AdAware Free Antivirus

Bạn có thể tham khảo phần mềm diệt virus tiếp theo chính là AdAware Free Antivirus. Phần mềm nay có thể sử dụng được cho các hệ điều hành như: Windows XP, Windows 7, Windows 8.1 và cả hệ điều hành Windows 10.

Phần mềm này cài đặt đơn giản và khá dễ dàng. Phần mềm này có thể lên lịch quét và quét theo yêu cầu khá hay nên bạn có thể thử để trải nghiệm nhé.

nhung phan mem diet virus mien phi tot nhat 2019 ban nen tham khao 4
Hãy bảo vệ máy tính của bạn để tránh sự xâm nhập của virus máy tính

Xem thêm:

Dịch vụ vệ sinh máy tính lấy ngay ở Hóc Môn

Kết luận

Trên đây chính là những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 mà bạn có thể tham khảo để cài đặt giúp bảo vệ máy tính của mình tốt hơn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ sử dụng máy tính hiệu quả và an toàn hơn. Nếu cần tư vấn, giải đáp thắc mắc hay hỗ trợ bất cứ thông tin nào có thể liên hệ với vitinhttc.com theo thông tin sau:

Hotline: 0919 694 699 – 028 6254 9844

Email: tamvitinhttc2008@gmail.com

Fanpage: facebook.com/vitinhttcchuyensualaptop

Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn.

Website: https://vitinhttc.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699