Các loại phần mềm đóng băng ổ cứng phổ biến

Phần mềm đóng băng ổ cứng được biết đến là một trong những phần mềm hữu ích cho người dùng máy tính, laptop. Đây là phương pháp giúp bạn đảm bảo dữ liệu không bị ảnh hưởng nếu có ai đó lỡ cài hoặc cắm usb có virus vào máy bạn. Bài viết dưới đây của Thịnh Tâm sẽ giúp bạn tìm hiểu một số phần mềm phổ biến hiện nay.

Deep Freeze

Khi nhắc đến các phần mềm đóng băng ổ cứng thì phổ biến trên thị trường hiện tại phải kể đến Deep Freeze. Kể cả không biết quá nhiều về máy tính thì bạn cũng có thể dùng được ứng dụng này.

Deep Freeze
Deep Freeze

Phần giao diện của phần mềm này rất trực quan và dễ dùng, bạn có thể đóng băng hoặc gỡ đóng băng tùy theo nhu cầu. Phần mềm có nhiều tính năng nổi bật như:

 • Cung cấp khả năng triển khai tập trung, đóng băng ổ cứng mạnh mẽ
 • Dung lượng phần mềm thấp, dễ cài đặt, kể cả các loại máy có cấu hình yếu
 • Khôi phục trạng thái hoạt động sau mỗi lần khởi động lại
 • Tạo một hàng rào bảo vệ vững chắc nhằm chống sự xâm nhập từ bên ngoài
 • Mã hóa tài khoản quản trị với mã an ninh mạnh mẽ, bảo mật cao

Power Shadow

Power Shadow là một phần mềm nổi bật với tính năng bảo vệ ổ C và toàn bộ kho dữ liệu hệ thống. Tác dụng của phần mềm là ngăn chặn sự xâm nhập từ các phần tử độc hại như virus… Mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ luôn ở trạng thái an toàn, hạn chế rò rỉ ra bên ngoài.

Power Shadow
Power Shadow

Phần mềm cũng cung cấp tùy chọn ngừng hoạt động cho một hoặc tất cả các ứng dụng trên PC. Tính năng hướng dẫn sử dụng Tutorial cũng được tích hợp giúp việc tiếp cận chương trình sẽ trở nên dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả trải nghiệm. Ứng dụng hỗ trợ sao lưu tài liệu tự động, nhận thông báo khi phát hiện tệp ghi bị mất.

Shadow Defender

Shadow Defender được ưa chuộng trong giới công nghệ bởi nó được coi là một phần mềm đóng băng ổ cứng tối ưu. Thế mạnh của phần mềm này là dung lượng nhỏ, không tốn nhiều tài nguyên máy trong khi vận hành.

Shadow Defender
Shadow Defender

Khi đã tải và hoàn tất thiết lập phần mềm, bạn có thể khai thác phần mềm theo từng chức năng như:

Administration: quản lý các tùy chọn biểu tượng hiện trên desktop và trên khay hệ thống, bạn có thể tạo password để cá nhân hóa hệ thống quản trị phần mềm hoặc xem thông tin về các vùng dữ liệu muốn bảo vệ.

Commit Now: lưu trữcác thông tin lập tức mà đang tương tác vào vị trí nằm trên vùng trong tình trạng đóng băng.

Exclustion List: bổ sung những đối tượng nhất định không nằm trong phạm vi đóng băng dữ liệu ở phân vùng bảo vệ.

Mode Setting: tùy chỉnh các phân vùng nằm trong phạm vi bảo vệ theo mong muốn và nhu cầu sử dụng.

System Status: thông báo tình trạng vận hành của chương trình trên hệ thống.

ToolWiz Time Freeze

Đây là phần mềm đóng băng ổ cứng giúp bạn tạo 1 môi trường ảo để bảo vệ máy tính khỏi sự xâm nhập của virus. Người dùng có thể thoải mái lướt web mà không sợ bị các mã độc tấn công. Hệ thống bảo mật cao cũng là ưu điểm vượt trội của phần mềm này.

ToolWiz Time Freeze
ToolWiz Time Freeze

Phần mềm cung cấp các tính năng bảo mật tuyệt đối cho hệ thống máy tính, ngăn chặn virus và phần mềm độc hại xâm nhập. Các tập tin và thư mục của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những thay đổi không mong muốn và bảo mật bằng mật khẩu.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm như:

 • Tạo môi trường ảo cho các tác vụ của người dùng
 • Ngăn chặn virus và các phần mềm độc hại xâm nhập
 • Bảo vệ dữ liệu trước các thay đổi không mong muốn
 • Khôi phục nhanh chóng tình trạng ban đầu của hệ thống
 • Tăng tốc và cải thiện hiệu suất máy tính

Disk Write Copy

Disk Write Copy sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn khi bạn muốn thực hiện đóng băng ổ cứng. Phần mềm này mang lại nhiều tiện ích nổi bật, giúp máy tính không bị virus tấn công. Các cài đặt và tùy chỉnh trong quá trình đóng băng cũng sẽ được xóa vĩnh viễn sau khi bạn khởi chạy lại thiết bị.

Disk Write Copy
Disk Write Copy

Phần mềm cho phép thiết lập thêm password nhằm tăng cường tính năng bảo mật hệ thống. Thiết kế giao diện trực quan, thao tác đơn giản, dễ nhớ. Khi tải Disk Write Copy về máy, bạn sẽ có 30 ngày trải nghiệm miễn phí để đánh giá chất lượng phần mềm. Sau đó, người dùng cần trả phí nếu muốn sử dụng lâu dài.

Đó là các phần mềm đóng băng ổ cứng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn cùng Thịnh Tâm để chọn được phần mềm thích hợp nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

 • Hotline/Zalo: 0919 694 699
 • Văn phòng: 028 6254 9844
 • Email: Nguyenxuanthinh19852014@gmail.com
 • Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699