Tìm hiểu lợi ích và tính năng của phần mềm quản lý tài sản

Tài sản là một yếu tố quan trọng trong doanh nghiệp, sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy phần mềm quản lý tài sản đã trở nên quan trọng và được sử dụng một cách phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích và tính năng của các phần mềm này ở bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý các loại tài sản là gì?

Phần mềm để quản lý tài sản sẽ giúp quản lý thông tin và theo dõi quá trình sử dụng một loại tài sản nào đó được sử dụng chung cho một nhóm. Trong doanh nghiệp sẽ quản lý tài sản cố định, tài sản công thuộc sở hữu của công ty. Những tài sản này sẽ thuộc quyền sở hữu của công ty, do công ty quản lý và cấp cho nhân viên phục vụ công việc.

Phần mềm quản lý tài sản được sử dụng nhằm mục đích kiểm kê tài sản. Đồng thời sẽ theo dõi quá trình cấp phát – thu hồi- báo hỏng – báo mất và tình trạng sử dụng…Điều này sẽ giúp doanh nghiệp cũng như nhà quản lý dễ dàng quản lý tài sản và không cần mất quá nhiều thời gian và công sức.

Tài sản được theo dõi mọi quá trình sử dụng tại phần mềm quản lý
Tài sản được theo dõi mọi quá trình sử dụng tại phần mềm quản lý

Lợi ích trong việc sử dụng phần mềm quản lý tài sản

Chắc chắn rằng doanh nghiệp nào cũng sẽ có một phần mềm để quản lý tài sản riêng. Nhờ vậy quá trình quản lý trở nên dễ dàng hơn và có nhiều lợi ích như sau.

Đối với doanh nghiệp 

Ở góc độ doanh nghiệp, những phần mềm quản lý tài sản sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc đó là: 

  • Quản lý tài sản khoa học: Các thông tin tài sản được lưu trữ và quản lý khoa học và tập trung tại hệ thống duy nhất. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm kê tài sản, biết rõ tài sản đó đang được sử dụng ở đâu và ai là người sử dụng.
  • Kiểm kê tài sản nhanh chóng: Doanh nghiệp chỉ cần mất 1 phút hay chỉ 1 vài thao tác trên máy tính đã có thể kiểm kê toàn bộ tài sản hiện có.
Phần mềm để quản lý tài sản giúp doanh nghiệp kiểm tra và thống kê tài sản
Phần mềm để quản lý tài sản giúp doanh nghiệp kiểm tra và thống kê tài sản

Góc độ nhà quản lý

Không chỉ có lợi đối với doanh nghiệp, phần mềm quản lý tài sản còn mang lại lợi ích cho nhà quản lý như sau:

  • Quản lý mọi lúc mọi nơi: Nhà quản lý dễ dàng theo dõi tình trạng, trạng thái tài sản doanh nghiệp mọi nơi trên máy tính khi không cần đến trực tiếp văn phòng. Quá trình cấp phát, thay đổi hiện trạng và thu hồi tài sản,…được cập nhật nhanh chóng.
  • Tra cứu nhanh thông tin của tài sản: Nhà quản lý dễ dàng tra cứu các loại tài sản khác nhau. Từ đó nắm được tình hình sử dụng tài sản đó trên hệ thống phần mềm.

Phần mềm quản lý tài sản sở hữu những tính năng gì?

Để quản lý tốt trong công việc, các doanh nghiệp sử dụng phần mềm như một phần không thể thiếu. Một phần mềm quản lý các tài sản cần đảm bảo các tính năng như sau:

  • Quản lý danh mục tài sản trên hệ thống: Phần mềm phải hỗ trợ quản lý phân loại, cập nhật tình trạng tài sản và khai báo các danh mục lên phần mềm.
  • Quản lý quá trình sử dụng các tài sản: Phần mềm theo dõi tổng quan quá trình cấp phát – thu hồi – báo hỏng – báo mất tài sản.
  • Khả năng tra cứu và tìm kiếm các loại tài sản.
  • Cung cấp các báo cáo về tình trạng tài sản.
  • Tích hợp phần mềm và ứng dụng trên cùng nền tảng để tạo thành công cụ điều hành toàn diện.
Toàn bộ tài sản sẽ được phần mềm lưu trữ và quản lý chính xác
Toàn bộ tài sản sẽ được phần mềm lưu trữ và quản lý chính xác

Trên đây là những thông tin cần biết về phần mềm quản lý tài sản. Bạn hãy lựa chọn phần mềm phù hợp với quy mô và hệ thống quản trị của doanh nghiệp mình. Hãy đến Công ty Vi Tính Thịnh Tâm sẽ tư vấn và hỗ trợ cài đặt phần mềm này tận nơi một cách nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699