Tìm hiểu thông tin: Quên mật khẩu zalo phải làm sao

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khiến người dùng quên mật khẩu zalo. Đó có thể là do lâu ngày bạn không sử dụng và không duy trì đăng nhập, hoặc bạn mất mật khẩu khi bị mất sim đăng ký tài khoản zalo. Vậy khi quên mật khẩu zalo phải làm sao? Để có thể giải đáp và nhanh chóng khôi phục được mật khẩu zalo bạn đọc đừng bỏ lỡ bài viết sau của Thịnh Tâm nhé!

Quên mật khẩu zalo phải làm sao bằng cách nhấn nút “ lấy lại mật khẩu”

Khi quên mật khẩu zalo phải làm sao? Chắc hẳn đây là câu hỏi băn khoăn và thắc mắc được nhiều người đặt ra khi rơi vào trường hộ này. Tuy nhiên cách làm đơn giản nhất để bạn có thể thực hiện đó chính là tìm lại mật khẩu bằng cách tùy chọn “ lấy lại mật khẩu”. Cụ thể là:

 quên mật khẩu zalo phải làm sao
Hình 1: Lấy lại mật khẩu zalo đơn giản nhanh chóng
  • Bước 1: Trước tiên bạn hãy mở ứng dụng zalo ở trên máy tính của bạn sau đó hãy click vào ô đăng nhập ở phía bên dưới.
  • Bước 2: Khi đã thực hiện thao tác ở bước 1 xong, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin về số điện thoại và kèm theo mật khẩu tài khoản để đăng nhập. Lúc này bạn sẽ không cần quan tâm đến việc nhập mật khẩu mà hãy nhấn vào mục “ lấy lại mật khẩu”
  • Bước 3: Khi tiến hành lấy lại mật khẩu bằng cách quên mật khẩu thì bạn cần nhập thông tin số điện thoại mà mình đang đăng ký tài khoản. Sau đó hãy lựa chọn vào ô “ tiếp tục” để thực hiện các bước tiếp theo.
  • Bước 4: Hệ thống zalo sẽ gửi đến cho bạn mã xác nhận về số điện thoại mà bạn vừa cung cấp. Gửi mã có thể thông qua 2 hình thức đó là tin nhắn hoặc gọi điện thoại. Bạn hãy dùng đoạn mã này và nhập mã xác thực tương ứng và chọn “ tiếp tục”
  • Bước 5: Cuối cùng bạn hãy tạo cho mình mật khẩu mới cho tài khoản zalo và lựa chọn “ cập nhập” là đã hoàn thành xong thao tác lấy lại mật khẩu.

Lấy lại mật khẩu zalo khi bạn bị mất sim 

Khi quên mật khẩu zalo phải làm sao, đặc biệt là trong trường hộ bạn bị mất sim đã đăng ký tài khoản zalo. Theo đó, bạn có thể thực hiện các bước lấy lại mật khẩu zalo theo cách sau:

quên mật khẩu zalo phải làm sao
Hình 2: Cách Lấy lại mật khẩu zalo khi bạn bị mất sim

Làm lại sim mới 

Để lấy lại mật khẩu zalo trong trường hợp mất sim thì bạn cần phải đến các cửa hàng cung cấp mạng tương ứng sim với nhà mạng mà bạn sử dụng.  Nếu như sim này chưa được cấp cho người khác thì bạn lấy lại một cách dễ dàng. Theo đó, chi phí để cấp lại sim mới chỉ vài chục nghìn. Để việc cung cấp sim tiết kiệm thời gian bạn cần cung cấp cho nhân viên đầy đủ chứng minh thư và 5 số điện thoại mà bạn hay liên lạc nhất.

Đọc thêm: Quên mật khẩu gmail phải làm sao? Cách lấy lại mật khẩu đơn giản

Liên lạc với chủ sim để xin mã thay đổi của zalo

Nếu như trước đó sim của bạn đã có người đăng ký sử dụng thì hãy liên lạc trực tiếp với người dùng hiện tại để xin lại mã mật khẩu zalo. Tiếp theo bạn hãy tiến hành bước thay đổi mật khẩu và thay đổi số điện thoại hiện tại đã cài đặt trong zalo.

 quên mật khẩu zalo phải làm sao
Hình 3: Hãy liên lạc với chủ sim hiện tại để lấy lại mật khẩu

Tuy nhiên đối với trường hợp này bạn hoàn toàn không thể khôi phục được tài khoản zalo thành không. Nếu như vậy bạn hãy xóa vĩnh viễn tài khoản này đi để bảo mật thông tin của mình. Lúc này bắt buộc bạn phải tạo tài khoản zalo mới với điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu icloud đơn giản trong tích tắc

Chắc chắn thông qua nội dung trên bạn đã biết khi quên mật khẩu zalo phải làm sao rồi phải không. Hy vọng với những cách làm trên đã giúp bạn khôi phục được tài khoản zalo một cách nhanh chóng và an toàn. Hãy thường xuyên truy cập vào website vitinhttc.com để có tham nhiều kiến thức hay và thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699