So sánh Windows 7 và Windows 10 – Đã đến lúc nên nâng cấp?

Microsoft Windows là tên của hệ điều hành máy tính phổ biến nhất hiện nay. Kể từ khi ra đời từ năm 1985 cho đến bây giờ Microsoft đã cho ra mắt nhiều hệ điều hành mới phục vụ người dùng. Windows 10 là sản phẩm mới nhất được quan tâm nhiều hiện nay. So sánh Windows 7 và Windows 10 được nhiều người tiến hành để nâng cấp hệ điều hành mới. Cùng Thịnh Tâm tìm hiểu chi tiết sự khác nhau giữa hai hệ điều hành này nhé.

Vài điều về hệ điều hành Windows

Windows, tên gọi đầy đủ Microsoft Windows là một sản phẩm của tập đoàn phần mềm nổi tiếng thế giới Microsoft. Hệ điều hành được thiết kế dựa trên giao diện của người dùng đồ họa. Sử dụng hệ điều hành giúp các bạn quản lý tài nguyên trên máy tính dễ dàng hơn nhiều.

Hệ điều hành Windows
Hệ điều hành Windows là sản phẩm nổi bật của tập đoàn phần mềm Microsoft

Microsoft Windows được ra mắt lần đầu từ tháng 11 năm 1985. Cho đến hiện tại thì hãng Microsoft đã cho ra đời nhiều sản phẩm hệ điều hành chất lượng phục vụ người dùng. Những sản phẩm thành công nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người phải kể đến: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10 là sản phẩm mới nhất của thương hiệu này.

Nền tảng Windows được ưa thích nhiều bởi các lý do:

– Hệ điều hành có tính tương thích cao với nhiều loại thiết bị máy tính.

– Hệ điều hành có tính bảo mật cao, bảo mật an toàn thông tin người dùng.

– Hệ điều hành hỗ trợ nhiều ứng dụng đa dạng.

– Hệ điều hành có kho ứng dụng riêng giúp bạn sử dụng hiệu quả.

– Đối với những màn hình cảm ứng Windows cũng dễ dàng thích ứng.

So sánh Windows 7 và Windows 10

Windows 10 là sản phẩm mới nhất của thương hiệu Microsoft. Nhiều người đã thực hiện nâng cấp từ hệ điều hành Windows 8 lên Windows 10 để tiện sử dụng. Vậy so với Windows 7 thì Windows 10 có gì nổi trội hơn?

Giao diện

Windows 7 là hệ điều hành cũ với giao diện cơ bản dễ sử dụng. Nếu muốn cài đặt máy tính, tìm kiếm các chương trình thì các bạn chỉ cần nhấp vào nút Start là được. Kiểu giao diện đã quá quen thuộc với nhiều người dùng vì có sự giống nhau với hệ điều hành trước đó.

Giao diện Windows 10
Giao diện Windows 10 được nâng cấp dựa vào hệ điều hành Windows 8

Trong khi đó thì Windows 10 có giao diện cơ bản gần giống với Windows 8. Những ai lần đầu làm quen với kiểu giao diện này sẽ cần chút thời gian để thích ứng. Windows 10 bổ sung thêm tính năng thay đổi màu sắc và tùy chỉnh các chương trình tại phần Start. Một vài ứng dụng của hệ điều hành mới này cần được tải về từ Microsoft Store.

Các tính năng

Windows có trung tâm chuyên dụng Action Center, theo đó những thông báo sẽ được gửi đến một khu vực được sắp xếp gọn gàng. Còn đối với Windows 7 thì thông báo thường sẽ hiển thị trên thanh tác vụ.

Với Windows 10 sẽ được bổ sung thêm trợ lý ảo Cortana giúp bạn theo dõi các sự kiện mới mẻ. Phần ứng dụng này có tính năng chặn quảng cáo, đồng bộ hóa với điện thoại dễ dàng.

Thanh tìm kiếm

Nếu muốn tìm kiếm các ứng dụng và chương trình trên máy tính với Windows 7 các bạn có thể vào mục Start và tìm kiếm. Còn đối với Windows 10 thì mọi việc trở nên đơn giản hơn nhờ Cortana, trí thông minh nhân tạo. 

Thanh tìm kiếm Windows 10
Thanh tìm kiếm Windows 10 với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo Cortana

Bảo mật

Trường hợp hệ điều hành Windows 10 trở nên phổ biến thì Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7. Để đảm bảo vấn đề bảo mật, an toàn thông tin cá nhân thì việc nâng cấp hệ điều hành là điều cần thiết đối với mọi người dùng. 

Khả năng tương thích

Hệ điều hành Windows 7 thuộc loại hệ điều hành cơ bản được thiết kế không quá phức tạp nên có khả năng tương thích cao. Windows 10 có thể tương thích với một số ứng dụng và phần mềm cơ bản. Tuy nhiên vẫn còn một số phần mềm cũ hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Windows 7 so với Windows 10.

Chơi game

Với khả năng chơi game thì hệ điều hành mới nhất Windows 10 có hỗ trợ tốt hơn. Với hệ điều hành này các bạn có thể tìm thấy nhiều trò chơi phổ biến của Microsoft. Và để giúp quá trình chơi game thêm hiệu quả thì các bạn cũng đừng quên chọn cho mình bàn phím cơ, linh kiện máy tính phù hợp để chơi game nhé.

Chơi game Windows 10
Hệ điều hành Windows 10 hỗ trợ nhiều trò chơi hấp dẫn

Tổng kết

So với Windows 7 thì Windows 10 đã được nâng cấp với nhiều tính năng nổi trội phù hợp với người dùng cá nhân, những doanh nghiệp nhỏ. Hỗ trợ IT của hệ điều hành mới giúp bảo mật thông tin và dữ liệu của người dùng ở mức tối đa. Hệ điều hành Windows 10 được đánh giá là hệ điều hành hoàn thiện nhất của Microsoft. Những thông tin trên giúp bạn so sánh Windows 7 và Windows 10 rõ ràng rồi nhé.

Liên hệ địa chỉ uy tín cung cấp phần mềm chất lượng

Nếu có nhu cầu sử dụng các phần mềm chất lượng, dịch vụ cài phần mềm máy tính tại nhà, dịch vụ vệ sinh máy tính, dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ, thì các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến địa chỉ uy tín. Vi tính Thịnh Tâm được nhiều người tìm đến và chọn sử dụng các dịch vụ, sản phẩm bởi thương hiệu hàng đầu. 

Các bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến công ty, các nhân viên sẽ hỗ trợ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, công ty luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để phục vụ khách hàng. 

Trung tâm hỗ trợ

  • Hotline/Zalo: 0919 694 699
  • Văn phòng : 028 6254 9844
  • Địa chỉ : 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699