SỬA CHỮA MAINBOARD LAPTOP – PC Ở ĐÂU UY TÍN VÀ TIN CẬY?

Công nghệ thông tin đang lên ngôi và len lỏi trong từng ngõ ngách đời sống con người. Hầu hết các công việc hiện nay đều cần sử dụng máy tính để lưu trữ, xử lý dữ liệu và thực hiện các thao tác kỹ thuật. Tuy nhiên chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày chiếc máy tính của bạn xảy ra vấn đề, hẳn là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và công việc của mỗi người. Và một trong những tình huống máy tính bị hư là do có liên quan đến mainboard, vì vậy mà hôm nay chúng ta hãy thử tìm hiểu cách nhận biết và sửa chữa mainboard laptop – PC

Mainboard là gì?

Để biết cách sửa chữa mainboard laptop – PC, trước tiên ta phải tìm hiểu xem mainboard là gì. Mainboard hay còn có tên trong tiếng Việt là Bo mạch chủ, đây được xem như là một bản mạch có chức năng làm trung gian để các thiết bị có thể giao tiếp với nhau. Hay nói cách khác, nó cũng giống như dây thần kinh để liên kết các bộ phận trong cơ thể lại với nhau. Có lẽ vì vậy mà mainboard có thể kết nối với rất nhiều các bộ phận của máy tính, cụ thể đó là nguồn máy tính, CPU, RAM, bo mạch đồ họa, bo mạch âm thanh, ổ cứng, ổ CD, ổ DVD, ổ đĩa mềm, màn hình máy tính, bàn phím máy tính, chuột máy tính, bo mạch mạng, modem, loa máy tính, webcam, máy in, máy quét… vị trí của mainboard thường được đặt ở trung tâm của thùng máy và từ đó mainboard sẽ thực hiện phân phối điện cho các bộ phận khác nằm trong phần cứng của máy tính, tạo nên sự liên kết giữa các bộ phận lại với nhau và giúp cho máy tính có thể đi vào vận hành và điều khiển tốc độ cũng như là đường đi các luồng dữ liệu của các thiết bị trong máy tính.

 

sua laptop chuyen nghiep

 

Cách nhận biết máy tính bị lỗi mainboard.

 

Không phải sự cố máy tính nào cũng do lỗi mainboard gây nên, khi máy tính của bản xảy ra trục trặc, hãy xem xét các dấu hiệu máy tính bị lỗi mainboard, từ đó mới tiến hành sửa chữa mainboard laptop – PC.

– Khi mở máy tính của bạn sáng đèn chứng tỏ lên nguồn nhưng màn hình không có dấu hiệu lên.

– Quan sát trên màn hình xuất hiện nhiều đường sọc, có thể nguyên nhân là do lỗi cáp hoặc card VGA và LCD.

 

sua mainboard laptop 2

 

– Máy tính của bạn có dấu hiệu là phát ra 3 tiếng tít và màn hình thì không lên.

– Máy tính của bạn vẫn mở được và hiển thị cũng như hoạt động bình thường nhưng lại không nhận USB, chuột và bàn phím…

– Máy tính của bạn không nhận RAM và HDD.

– Máy đang sử dụng thì bị treo và phải khởi động lại liên tục…

– Ngoài ra để phân biệt lỗi do CPU hay do mainboard bị hỏng, bạn có thể thực hiện đặt hệ thống ở bên ngoài case, sau đó thay một CPU khác đang hoạt động bình thường vào. Nếu máy tính vận hành tốt thì CPU của bạn đang xảy ra vấn đề gì đó cần mang đi sửa chữa. Còn nếu khi thay vào mà máy tính vẫn không hoạt động một cách bình thường được thì có thể nghĩ đến lỗi là do mainboard đã xảy ra vấn đề, cần phải sửa chữa mainboard laptop – PC.

 

Cần làm gì khi mainboard bị hư hỏng.

 

Khi xác định được vấn đề nằm ở mainboard, người ta có thể sửa chữa mainboard laptop – PC tùy theo nguyên nhân xảy ra lỗi nằm ở đâu mà chọn cách khắc phục phù hợp, nếu đơn giản nguyên nhân là do các chỗ tiếp xúc với nhau của main và các card mở rộng cũng như là RAM bị hoen rỉ nên không tiếp xúc tốt và nhận các thiết bị này thì ta có thể tiến hành vệ sinh sạch và cắm thử lại nhiều lần. Tuy nhiên sẽ có những lỗi mainboard khác phức tạp hơn cần phải đòi hỏi chuyên môn cao để nhận biết và xử lý.

 

sua mainboard laptop

 

 

Sửa chữa mainboard laptop – PC ở đâu?

 

Nếu mainboard của bạn xảy ra vấn đề và cần sửa chữa mainboard laptop – PC, cách tốt nhất hãy mang máy tính đến những cơ sở tin cậy để kiểm tra. Công ty TNHH TM – DV vi tính Thịnh Tâm là một trong những địa chỉ rất đáng để quý khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu kiểm tra máy tính của mình và cung cấp các thiết bị điện tử chất lượng cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí 100% nhé!

  • Website: vitinhttc.com
  • hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số điện thoại 08 6254 9844 và 0919 694 699

Để được tư vấn rõ hơn về các dịch vụ sửa chữa máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699