Cách tải ảnh từ google photo về máy tính cơ bản

Tải ảnh từ google photo về máy tính như thế nào? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bạn có thói quen hay chụp hình. Và làm sao để giải phóng được dung lượng lưu trữ trên Google Photo? Cùng Thịnh Tâm tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Tải cùng lúc toàn bộ ảnh trên Google Photo như thế nào?

Để thực hiện tải ảnh từ Google Photo về máy tính toàn bộ cùng 1 lúc, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: đăng nhập tài khoản Google trên trình duyệt, chuyển tới Download your data – Tải xuống dữ liệu của bạn. Các bạn có thể nhìn thấy toàn bộ những dữ liệu mà chúng ta có thể sử dụng với tài khoản Google của mình.

Đăng nhập vào tài khoản của mình
Đăng nhập vào tài khoản của mình

Bước 2: ấn chuột trái để chọn bật hoặc tắt chế độ của các dữ liệu này. Cụ thể: chữ “x” (màu xám) là đã tắt, còn chữ “v” (màu xanh) là đã kích hoạt. Nếu muốn tải video từ Google Photos, hãy bật chế độ này lên.

Nhấp chuột trái vào trực tiếp mục này để vào chọn chi tiết như:

  • Include all photo albums: tải toàn bộ album ảnh
  • Select photo albums: chọn album để tải – chọn album cần dùng rồi bỏ dấu tick, chọn Done.

Bước 3: Số lượng album được chọn sẽ xuất hiện, ấn chuột trái vào Next để tiếp tục.

Bước 4: Tại giao diện Customize archive format, chọn lần lượt:

  • File type – Loại tệp: Loại file tải về
  • Delivery method – Cách phân phối
  • Hoặc yêu cầu Google gửi đường dẫn tải ảnh vào địa chỉ email của mình
  • Hoặc chọn Add to Drive, Add to Dropbox hoặc Add to OneDrive theo ý thích

Sau khi đã chọn một thiết lập phù hợp với mình rồi thì bạn chọn Create archive. Tùy số lượng ảnh, dung lượng album và tốc độ đường truyền Internet mà thời gian hoàn thành sẽ tương đối lâu.

Có thể tùy chọn ảnh để tải xuống
Có thể tùy chọn ảnh để tải xuống

Bước 5: Sau khi hoàn tất bước trên, tại giao diện mới, bạn có thể ấn chọn mục Download để tải ảnh về máy.

Bước 6: Đăng nhập lại 1 lần nữa vào tài khoản Google.

Bước 7: Chọn vị trí lưu và đặt tên cho album trên máy tính rồi Save lại. Bởi file này đã được nén lại để giảm dung lượng nên bạn cần công cụ giải nén.

Đây là cách để tải ảnh từ Google Photo về máy tính toàn bộ cùng 1 lúc mà không cần đến phầm mềm hỗ trợ nào.

Xem thêm:

Một số mẹo giải phóng không gian lưu trữ Google Photos

Ngoài việc tải ảnh từ Google Photo về máy tính, Thịnh Tâm cũng sẽ giúp bạn một số mẹo nhỏ để giải phóng không gian lưu trữ Google Photos. Không gian lưu trữ trên đám mây cũng có giới hạn của nó. Nên nếu bạn đang lo lắng về việc hết dung lượng lưu trữ thì có thể thử một số mẹo sau đây:

Chuyển đổi sang ảnh chất lượng cao

Mọi ảnh mà bạn tải lên Google Photos đều sẽ tính chất lượng gốc của ảnh vào hạn ngạch bộ nhớ của bạn. Cho nên, bạn hãy chuyển đổi tất cả ảnh đã tải lên ở chất lượng gốc thành chất lượng cao.

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi trên nền tảng web của Google Photos. Khi đến trang web Google Photos trên máy tính, bạn nhấp vào biểu tượng Settings ở góc trên cùng bên phải gần ảnh hồ sơ của bạn.

Chuyển đổi sang ảnh chất lượng cao
Chuyển đổi sang ảnh chất lượng cao

Trong menu cài đặt, ấn Recover storage (Khôi phục bộ nhớ). Google Photos sẽ cung cấp thông tin về lượng dung lượng bạn sẽ tiết kiệm được sau khi chuyển ảnh và video từ chất lượng gốc sang chất lượng cao. Ngoài ra, tất cả video cũng sẽ được nén thành 1080p để tiết kiệm dung lượng.

Xóa bớt ảnh chụp màn hình rác

Có nhiều người có thói quen chụp ảnh màn hình để nhanh chóng lưu giữ thông tin hiển thị trên màn hình. Qua thời gian, bạn có thể sẽ lưu lại một lượng lớn ảnh nhưng chúng lại không còn nhiều giá trị.

Bạn có thể tìm tất cả ảnh chụp màn hình mà mình đã tải lên Google Photos bằng cách gõ từ khóa “screenshots”. Sau đó, hãy chọn lọc và xóa bớt những hình ảnh đã không còn giá trị.

Dọn sạch thùng rác

Dọn sạch thùng rác trên Google Photos cũng là một cách để lấy lại một lượng dung lượng kha khá. Bạn có thể dọn sạch thùng rác ngay sau khi xóa ảnh chụp màn hình và video không được hỗ trợ khỏi thư viện ảnh của mình.

Dọn sạch thùng rác trên Google Photo
Dọn sạch thùng rác trên Google Photo

Thay đổi kích thước ảnh trước khi tải lên Google Photos

Bạn có thể giảm thiểu dung lượng bộ nhớ bằng cách giảm độ phân giải của các bức ảnh mà bạn tải lên. Tùy thuộc vào từng trường hợp sử dụng thực tế, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh thành khoảng 20-25MP là mức hợp lý.

Hoặc bạn cũng có thể giảm độ phân giải video trước khi tải chúng lên, hoặc sử dụng định dạng tệp khác để thể giảm kích thước tệp.

Xóa bớt tệp khỏi Google Drive và Gmail

Nếu bạn muốn giải phóng dữ liệu trên Google Photos thì bạn có thể xem xét việc bỏ tài liệu rác và các tệp không cần thiết khác khỏi Google Drive. Bạn có thể xóa bớt các email cũ có tệp đính kèm kích thước lớn để giải phóng dung lượng.

Hoặc bạn có thể chuyển tệp từ tài khoản chính của mình sang tài khoản phụ để tiết kiệm dung lượng mà không cần upload lại chúng.

Đó là cách để tải ảnh từ Google Photo về máy tính cũng một số mẹo nhỏ để bạn giải phóng dung lượng trên Google Photo. Hy vọng những thông tin Thịnh Tâm cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699