Tại sao gặp lỗi lỗi không mở được zalo trên máy tính, cách khắc phục là gì?

Đôi khi người dùng gặp phải tình trạng không thể đăng nhập được zalo trên PC, lỗi không mở được Zalo trên máy tính. Nguyên nhân lỗi này là vì sao, làm sao để khắc phục được lỗi này, hãy cùng Vi Tính TTC tìm hiểu nhé.

Lỗi không mở được Zalo là gì?

Zalo là phần mềm cho phép người dùng nhắn tin, trò chuyện, gọi thoại và video qua mạng một cách miễn phí. Zalo được nhiều người sử dụng vì giao diện đơn giản, thân thiện, có tính bảo mật và an toàn cao.

Máy tính không bật được Zalo
Máy tính không bật được Zalo

Hiện nay Zalo có hai phiên bản ứng dụng là máy tính và điện thoại di động. Một số độc giải của Vi Tính TTC gửi câu hỏi về thắc mắc lỗi không mở được Zalo trên máy tính. Trước tiên, lỗi không mở được Zalo không quá nghiêm trọng nên độc giả không cần lo lắng, ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân lỗi Zalo.

Vì sao không mở được Zalo trên máy tính

Đối với việc không thể mở Zalo trên máy tính có thể do 3 nguyên nhân sau đây

1. Lỗi Hệ Thống Zalo

Không loại trừ khả năng do hệ thống của Zalo gặp phải sự cố khiến người dùng không thể đăng nhập vào ứng dụng hay khi mở lên Zalo chỉ hiện một dòng thông báo rồi tự tắt. Đối với lỗi này, người dùng nên tạm thời kiên nhẫn chờ đợi phiên bản cập nhật của Zalo.

Màn hình vào Zalo trắng tinh
Màn hình vào Zalo trắng tinh

Thông thường, để tăng tính trải nghiệm cho người dùng, việc Zalo lỗi hệ thống sẽ diễn ra trong thời gian không quá lâu, đội ngũ phát triển ứng dụng sẽ nhanh chóng rà soát và sửa lỗi.

Quan tâm thêm: Lỗi sọc màn hình laptop xử trí như thế nào?

2. Ứng dụng không tương thích

Một khả năng khác là ứng dụng Zalo bạn sử dụng không tương thích với máy tính hay hệ điều hành của bạn. Hãy nhớ luôn luôn tải Zalo trên trang web chính thức của ứng dụng. Một số trang chia sẻ phần mềm khác có thể đã gắn thêm mã độc hoặc thay đổi thành phần ứng dụng để chiếm tài nguyên người dùng.

3. Phần cứng lỗi thời

Có thể chiếc máy của bạn quá cũ và không còn khả năng sử dụng Zalo nữa nên bạn không mở được Zalo. Hoặc cũng có thể bạn mở nhiều tác vụ nặng cùng lúc dẫn đến máy bị quá tải, Zalo không sử dụng được tài nguyên máy nên không thể chạy được.

Hãy thử tắt bớt chương trình, khởi động lại máy xem sao.

4. Đợi nhà phát hành xử lý lỗi

Đa phần các lỗi hệ thống Zalo đều được đội ngũ kỹ thuật viên nhanh chóng phát hiện và khắc phục trong thời gian ngắn. Do đó, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi thông báo chính thức từ Zalo về việc sửa lỗi.

5. Kiểm tra kết nối mạng

Bên cạnh lỗi hệ thống, kết nối mạng không ổn định cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến bạn không thể đăng nhập Zalo. Do đó, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã được kết nối với mạng internet chưa, kiểm tra xem biểu tượng wifi/mạng dây trên thiết bị đã được kết nối hay chưa. 

Cách khắc phục lỗi Zalo không mở được

1. Sử Dụng Zalo Phiên Bản Web

Trên máy tính vẫn có phiên bản web của Zalo để sử dụng. Tuy bị giới hạn chức năng những vẫn đáp ứng những nhu cầu cơ bản và cũng rất dễ để sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập vào trang https://chat.zalo.me/ và đăng nhập như bình thường. Nếu bạn đã đăng nhập Zalo trên điện thoại, hãy bật điện thoại để phê duyệt truy cập nữa là xong.

2.. Sử Dụng Zalo Trên Điện Thoại

Zalo sử dụng đầy đủ chức năng nhất trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Nếu tạm thời bạn không thể khắc phục được lỗi Zalo trên máy tính, hãy sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để truy cập ứng dụng này và kết nối với bạn bè.

Bạn hãy dùng tạm Zalo trên điện thoại
Bạn hãy dùng tạm Zalo trên điện thoại

3. Cập Nhật Zalo Phiên Bản Mới Nhất

Bạn hãy thử truy cập vào trang web chính thức của Zalo và tải về phiên bản Zalo mới nhất. Những phiên bản cũ có thể đã lỗi thời và không còn phù hợp khi hệ điều hành nâng cấp. Phiên bản mới nhất có thể sẽ giúp bạn đăng nhập lại bình thường.

Xem ngay: Lỗi không khởi động được máy tính là vì sao, xử lý thế nào?

Gợi ý một số phần mềm thay thế Zalo

Mặc dù không thể phủ nhận mức độ rộng rãi của Zalo được sử dụng từ công việc đến cuộc sống hằng ngày, người ta thường xuyên kết nối với bạn bè nhưng đôi khi Zalo bị lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn để thay thế Zalo khi ứng dụng này gặp lỗi.

Facebook Messenger

Đây là ứng dụng mạng xã hội quá nổi tiếng trên toàn thế giới. Ưu điểm của Facebook so với Zalo là có tính kết nối rộng hơn. Tuy nhiên, Facebook không cho phép gửi file có dung lượng lớn như Zalo, không cho gửi ảnh HD nên đôi khi khá bất tiện để làm việc.

Skype

Skype là một cái tên sáng giá để thay thế Zalo khi ứng dụng này gặp lỗi. Skype có giao diện cũng đơn giản và dễ dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là đôi khi dùng còn hơi giật lag, chưa được tối ưu cho các máy cấu hình thấp.

DingTalk

DingTalk là một ứng dụng đến từ Trung Quốc và gần giống với Zalo khi sử dụng, rất thuận tiện cho công việc. DingTalk dùng cũng rất mượt mà và có nhiều chức năng như giao việc, đặt lịch công việc,… Tuy nhiên giao diện của DingTalk không thuần tiếng Việt, đôi chỗ còn lẫn lộn giữa tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Khi mới tiếp xúc người dùng cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn với ứng dụng này.

Giao diện của DingTalk
Giao diện của DingTalk

Trên đây là chia sẻ của Vi Tính TTC về lỗi không mở được Zalo trên máy tính. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức thú vị. Đừng quên truy cập Vi Tính TTC thường xuyên để đọc các bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699