Giải đáp: tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào?

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, bảo mật tài khoản, thông tin cá nhân… là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên hầu hết mọi người không biết được trên Internet đang có các hình thức tấn công nào để có thể bảo mật. Chính vì thế nhiều người băn khoăn không biết tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào? Để có thông tin về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo bài viết của Thịnh Tâm nhé. 

Tìm hiểu tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào?

Tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào? Đây chính là dạng Passive Attack – Tấn công thụ động. Nnhững kẻ gian sẽ đánh chặn vào đường truyền mạng. Từ đónhững thông tin được lưu thông qua Internet đều sẽ bị thu thập vfaf tạp trung lại nhằm mục đích xấu. Thường được thực hiện qua các trang web HTTP, FTP session, thư điện tử email, telnet, Instant massage….

tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào
Hình 1: Tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào nguy hiểm

Các kiểu tấn công Active online phổ biến hiện nay

Khi hiểu được tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào thì bạn sẽ phân chia rõ ràng các loại hình bị hacker. Thông thường, Active online gồm các loại:

tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào
Hình 2: Các dạng tấn công active online

Tấn công thụ động – Passive Attack 

Trong cuộc tấn công Active online thụ động thì các hacker sẽ tiến hành đánh chặn đến đường truyền mạng. Quá trình này thường được thực hiện qua những địa chỉ như thư điện tử Email, HTTP, Telnet, FTP Session hay Instant Message.

Khi các dữ liệu truyền qua chốt do những hacker đặt trên đường truyền Internet. Mọi hoạt động kế tiếp của người dùng sẽ bị ghi nhận lại. Cách tấn công Passive Attack này sẽ thu về tất cả mọi dữ liệu mật khẩu, tài khoản và lọt vào tay của hacker mà bạn không hề hay biết.

Xem thêm: Bật mí cách tải phần mềm MSWlogo thành công từ lần đầu tiên

Tấn công rải rác – Distributed Attack

Tấn công Distributed Attack được hiểu là loại mã đọc được chèn ẩn vào chương trình chạy nền Back-door. Những hacker sẽ phân phối ứng dụng qua các doanh nghiệp, hay các nhà trung gian đáng tin cậy 

Khi người dùng cài ứng dụng có chứa mã độc, các nhân tố ăn cắp thông tin đã  được cài đặt sẵn sẽ thâm nhập. Những nhân tố xấu sẽ kích hoạt mã độc, thâm nhập vào và lấy các thông tin được lưu trên thiết bị điện tử mà bạn đang dùng. Không những thế hacker còn có thể truy cập trái phép sẽ ăn cắp các thông tin cá nhân, chuyển đổi mật khẩu và tự chuyển tiền trong tài khoản ngân hàng

Tấn công Active online dạng Phishing

Tấn công Active online dạng Phishing là cách phổ biến người dùng dễ bị mắc bẫy nhất hiện nay. Các hacker sẽ tạo ra những trang web giả nhưng giống với trang chính chủ. Tại những web ảo này sẽ đẩy mạnh những quảng cáo, spam mail với nhiều phần quà giá trị, hấp dẫn,…. Với mục đích là kích thích những người click vào đường link để họ đăng nhập tài khoản. Tất nhiên những thông tin được người dùng điền vào sẽ bị hacker thu thập.

tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào
Hình 3: Tấn công Active online dạng Phishing dễ lấy thông tin

Tấn công không tặc- Hijack Attack 

Tấn công Hijack Attack chính là dạng đánh cắp các dữ liệu cực kỳ đáng sợ. Dạng tấn công Active online này cho phép kẻ gian có toàn quyền kiểm soát, thậm chí là ngắt kết nối của người dùng khi đang nói chuyện với bạn bè.

Thủ đoạn này được diễn ra theo rất nhiều hướng. Có thể là do bị trộm mất mã DNS, Cookie, TCP Session, Session ID,…. Và điểm đáng sợ nhất của dạng tấn công không tặc đó chính là người bị hại rất khó có thể xác định được nguyên nhân là do đâu.

Ngoài các loại tấn công active online kể trên, thì hiện còn một số cách xâm nhập khác như: tấn công khai thác lỗ hổng, tấn công gây tràn bộ nhớ đệm, tấn công mật khẩu…

Xem thêm: Khám phá nguyên nhân khiến máy in bị offline và cách khắc phục

Như vậy với những chia sẻ trên hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo tại https://vitinhttc.com/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699