Dịch vụ thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời tại TPHCM

Những năm gần đây rất nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu thi công lắp đặt điện mặt trời. Bởi giải pháp này không chỉ mang đến cho người dùng nhiều lợi ích to lớn mà còn góp phần vào việc phát triển nền kinh tế quốc gia. Đồng thời thay thế hoàn hảo các nguồn năng lượng truyền thống đang cạn kiệt dần. Vậy bạn biết gì về dịch vụ thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời của Thịnh Tâm? Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn vấn đề này nhé. 

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Trước khi thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời, hãy cùng Thịnh Tâm tìm hiểu về khái niệm điện năng lượng mặt trời. Điện năng lượng mặt trời được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện. Quá trình biến đổi này sẽ có sự hỗ trợ của tấm pin hoặc nhà máy năng lượng mặt trời.

Nó hoạt động dựa trên nguyên lý phản xạ ánh để vận hành lò hơi nước làm quay tuabin tạo điện. Thông thường, nguồn điện này sẽ được tạo ra theo 2 cách phổ biến gồm: sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống thu nhiệt.

Pin năng lượng mặt trời

Pin mặt trời hay còn gọi là tế bào quang điện. Đây là thiết bị chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện. Thiết bị hoạt động dựa vào hiệu ứng quang điện trong vật lý. Giải pháp này được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1880. Ban đầu mức giá bán của pin năng lượng mặt trời lên tới 286 USD/watt với hiệu suất chuyển đổi chỉ đạt 4.5-6%.

Năm 1954 tế bào năng lượng mặt trời bằng silicon được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu của Mỹ. Hiện nay công nghệ này đã được các nhà sản xuất lớn thế giới phát triển và cải tiến với mức hiệu suất nâng lên 16-25% và tới gần 40% trong các phòng thí nghiệm. Trong tương lai nó sẽ tiếp tục được khai thác mạnh mẽ hơn.

Pin mặt trời hay còn gọi là tế bào quang điện
Pin mặt trời hay còn gọi là tế bào quang điện

Hệ thống thu nhiệt (điện mặt trời tập trung CSP)

Điện mặt trời tập trung CSP sử dụng gương, ống kính và hệ thống theo dõi để phản chiếu ánh sáng mặt trời trên một khu vực rộng thành một chùm nhỏ. Từ đó có thể tạo thành nguồn nhiệt lượng vô cùng lớn, có khả năng làm nóng chảy muối ở nhiệt độ lên đến 5660C. Lượng muối nóng chảy này được truyền dẫn đi để làm sôi bể nước, tạo luồng hơi nước mạnh và khiến máy tuabin phát điện quay vòng. 

Người đầu tiên áp dụng kỹ thuật này trong lịch sử là nhà bác học vĩ đại của Hy Lạp Acsimet. Thực tế, hệ thống điện CSP đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Bởi nguyên vật liệu để sản xuất đầu tư cho thiết bị dễ tìm kiếm, giá thành rẻ. Đồng thời nó cũng mang lại hiệu suất cao và không ảnh hưởng đến môi trường. 

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hiện nay, việc thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời được tiến hành ở rất nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp. Nó không chỉ là giải pháp thông minh mang đến sự an toàn, tiện lợi cho đời sống sinh hoạt. Hệ thống này còn tạo nên cho người dùng những lợi ích thiết thực như:

Tiết kiệm chi phí điện đến 90%

Thông qua việc sử dụng nguồn điện mặt trời chúng ta có thể tiết kiệm lên tới 90% điện năng. Phần mái nhà được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin sẽ giúp giảm hấp thụ nhiệt cho công trình, khu sản xuất, văn phòng. Đồng thời giảm thiểu công suất tiêu thụ của máy lạnh vào mùa hè. Đối với phần điện dư có thể bán lại cho EVN.

Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình

Khi thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời, công trình của bạn không chỉ tiện nghi, đẳng cấp hơn mà còn tăng giá trị về kinh tế. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy, các thiết bị được trang bị trong hệ thống điện mặt trời có giá trị gấp nhiều lần so với khoản chi phí đầu tư ban đầu. 

Khi thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời, công trình của bạn không chỉ tiện nghi, đẳng cấp hơn mà còn tăng giá trị về kinh tế
Khi thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời, công trình của bạn không chỉ tiện nghi, đẳng cấp hơn mà còn tăng giá trị về kinh tế

Giảm thiểu chi phí đầu tư cho doanh nghiệp

Hệ thống điện thông minh này không sử dụng ắc quy nên các doanh nghiệp cũng không phải tốn chi phí để đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng. Bên cạnh đó so với mạng lưới điện truyền thông thì điện mặt trời có tuổi thọ kéo dài lên tới 30 năm. Nhờ đó, thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế cũng như môi trường. 

Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ

Khi nguồn điện năng lượng mặt trời phát ra thì đồng hồ hai chiều của điện lực sẽ tiến hành ghi nhận. Trường hợp lượng điện phát ra lớn hơn so với mức tiêu thụ của gia đình hay doanh nghiệp thì phần dư sẽ được bù trừ vào hóa đơn tiền điện. Tổng lượng điện dư của cả năm sẽ được EVN mua lại với giá 1.943 đ/1 kWh.

Các bước thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời

Khi thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời, người thợ sẽ tiến hành theo các bước cơ bản như sau:

Lựa chọn hướng và góc phù hợp

Hướng và góc đóng vai trò rất quan trọng trong thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời. Thông thường, mặt trời sẽ mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây. Nếu chúng ta muốn tấm pin có thể hứng trọn lượng ánh sáng mặt trời từ sáng cho đến chiều thì cần đặt  xuôi về hướng Nam một góc khoảng 10 – 15 độ. 

Nhờ vậy tấm pin sẽ đạt hiệu quả vận hành cao nhất trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ thi công cũng phải chọn giá đỡ phù hợp cho việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Điều này giúp tạo độ lâu bền và chắc chắn cho bộ khung. Chúng ta có thể sử dụng nguyên liệu chính là nhôm hoặc inox cao cấp.

Thi công hệ thống điện mặt trời 

Ở giai đoạn thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời này, bạn cần nắm rõ hướng và góc nghiêng để lắp đặt một cách chính xác. Xác định khoảng cách giữa các tấm pin với mái tối thiểu là 115mm, giữa các module ít nhất là 10mm. Trường hợp chúng ta lắp đặt các tấm pin quá gần hoặc khoảng cách với mái quá ngắn thì trong quá trình hoạt động độ giãn nở có thể khiến tấm pin bị va chạm. Từ đó tình trạng hư hỏng sẽ xảy ra. 

Hơn nữa, khi thiết kế và lắp đặt hệ thống điện cần được siết chặt bằng những chiếc bulong M8, thanh kẹp tấm pin. Hoặc các thanh rail nhôm để cố định các vị trí tấm pin mặt trời với các khung. Thông thường những phụ kiện đi kèm này sẽ được làm bằng nhôm hoặc inox để đảm bảo độ bền lâu dài. 

Ở giai đoạn thi công này, bạn cần nắm rõ hướng và góc nghiêng để lắp đặt một cách chính xác
Ở giai đoạn thi công này, bạn cần nắm rõ hướng và góc nghiêng để lắp đặt một cách chính xác

Đấu đường dây cho hệ thống điện

Trong công đoạn thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời này, đội ngũ thi công sẽ tiến hành kết nối các tấm pin lại với nhau bằng hệ thống đường dây điện. Theo đó, cần thực hiện việc đấu các mối dây, liên kết đường dây với hệ thống chuyển đổi điện năng, hệ thống lưu trữ điện nếu có. Bên cạnh đó, người thi công cần kiểm tra điện áp của từng module trước khi đấu song song. 

Trường hợp có hiện tượng đảo cực hoặc sự chênh lệch điện áp quá 10V thì phải kiểm tra lại hệ thống xem đã đấu nối chính xác chưa. Ngoài ra, trong quá trình đấu đường dây bạn cũng nên chú ý đến điều kiện thời tiết. Tốt nhất nên thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời vào ngày nắng ráo, không có mưa hay độ ẩm cao. Đồng thời các mối dây điện cũng cần đảm bảo khô, sạch sẽ, tránh tình trạng nhiễm nước hay trầy tróc. 

Dịch vụ thi công điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp của Thịnh Tâm

Hiện nay Công ty Thịnh Tâm là nhà cung cấp và phát triển dịch vụ thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trong quá trình phát triển chúng tôi không ngừng chú trọng vào việc đào tạo, nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân sự. Đồng thời, đầu tư nghiên cứu để kiến tạo những hệ thống sản phẩm chất lượng, giải pháp thông minh cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp.

Dịch vụ thi công điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp của Thịnh Tâm
Dịch vụ thi công điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp của Thịnh Tâm

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động, công ty đã nhận được sự tin tưởng, hợp tác của đông đảo đối tượng khách hàng trên toàn quốc. Không những thế, Thịnh Tâm còn sở hữu hệ thống trang thiết bị kỹ thuật công nghệ cao. Bởi vậy chúng tôi tự hào khi trở thành đơn vị thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp nhất để bạn gửi trọn niềm tin. 

Thịnh Tâm nhận thức được giá trị của việc lắp đặt điện mặt trời đối với cuộc sống hiện đại nên đã liên tục mở rộng phạm vi phục vụ và đổi mới công nghệ. Chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ vào việc phát triển kinh tế đất nước. Đồng thời, luôn nỗ lực hết mình để giữ gìn nguồn tài nguyên hữu hạn của quốc gia và tạo ra giá trị kinh tế cho các nhà đầu tư. 

Quy trình lắp đặt thi công điện mặt trời của Thịnh Tâm

Trước khi tiến hành thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời, Công ty Thịnh Tâm sẽ tiến hành kiểm tra, phân tích và tính toán dự án của gia đình cũng như doanh nghiệp. Bởi với mỗi dự án, chúng tôi sẽ thiết kế theo hệ thống riêng sao cho phù hợp với điều kiện địa hình và công suất sử dụng theo yêu cầu của khách hàng. 

Quy trình lắp đặt thi công điện mặt trời của Thịnh Tâm
Quy trình lắp đặt thi công điện mặt trời của Thịnh Tâm

Nhờ vậy, hệ thống điện sẽ hoạt động với hiệu quả cao và đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho tổng thể công trình. Quy trình thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời của Thịnh Tâm sẽ tiến hành theo quy trình tiêu chuẩn như sau:

 • Bước 1: Lắng nghe mong muốn và yêu cầu của khách hàng đối với công ty.
 • Bước 2: Khảo sát thực tế dự án và tư vấn cho khách hàng về các hệ thống, thiết bị cần được sử dụng trong mạng lưới điện.
 • Bước 3: Báo giá chi tiết hệ thống điện năng lượng mặt trời đến với khách hàng. 
 • Bước 4: Thiết kế hệ thống điện riêng biệt phù hợp với quy mô, điều kiện địa hình và yêu cầu về công suất hoạt động cho dự án.
 • Bước 5: Đội ngũ thợ thi công tay nghề cao tiến hành lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho khách hàng.
 • Bước 6: Hoàn thiện, nghiệm thu công trình và bàn giao dự án cho gia đình, doanh nghiệp. 
 • Bước 7: Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng trong suốt quá trình khách hàng sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Phạm vi phục vụ và lắp đặt tận nơi

Thịnh Tâm cung cấp dịch vụ tư vấn, thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hóc Môn, Củ Chi, quận 12, Long An, Bình Chánh. Chúng tôi đã thực hiện thành công các dự án lưới điện mặt trời dân dụng và công nghiệp tại các khu vực như:

 • Lắp lưới điện mặt trời tại Bà Điểm, Trung Chánh
 • Thi công hệ thống năng lượng mặt trời tại khu đô thị Sophia Garden, khu đô thị Xuân Thới Sơn
 • Thiết kế và thi công điện mặt trời tại Xuân Thới Đông, thị trấn Hóc Môn
 • Tư vấn hệ thống năng lượng mặt trời tại thị trấn Củ Chi, An Nhơn Tây, An Phú, Bình Mỹ, Hòa Phú, Nhuận Đức, Phạm Văn Cội, Phú Hòa Đông, Phú Mỹ Hưng, Phước Hiệp, Phước Thạnh, Phước Vĩnh An, Tân An Hội, Tân Phú Trung, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Tân Thông Hội, Thái Mỹ, Trung An, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng.

Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại nên sẽ luôn đáp ứng tất cả yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Vì vậy khi có nhu cầu sử dụng công nghệ điện thông minh này hãy liên hệ với Thịnh Tâm để được hỗ trợ tận tình nhé. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ về điện năng lượng mặt trời. Đồng thời qua đó mỗi gia đình, doanh nghiệp cũng nắm bắt được dịch vụ lắp đặt thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp của công ty Thịnh Tâm

Thông tin liên hệ Công ty TNHH TM-DV Vi Tính Thịnh Tâm

 • Địa chỉ công ty: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
 • Hotline/Zalo: 0919 694 699
 • Văn phòng: 028 6254 9844
 • Email: Nguyenxuanthinh19852014@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699