Thi công hệ thống mạng nội bộ chuyên nghiệp

Đối với các doanh nghiệp mà nói thì internet chính là công cụ và cũng là cơ hội để phát triển nhanh chóng. Hiện nay thì ngoài hệ thống chính là mạng diện rộng (WAN) thì nhiều doanh nghiệp còn chú trọng thi công thêm hệ thống mạng nội bộ (LAN) để tiện lợi hơn  trong chia sẻ thông tin. Vì sao doanh nghiệp của bạn nên lắp đặt hệ thống mạng nội bộ và đâu là cơ sở chuyên thi công hệ thống mạng nội bộ uy tín? Ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

mang noi bo 2

 

Mạng nội bộ là gì?

Mạng nội bộ hay mạng LAN (viết tắt của Local Area Network) là hội hệ thống mạng máy tính giúp kết nối các thiết bị với nhau để cùng chia sẻ các tập tin hay cùng làm việc. Mạng nội bộ được kết nối với nhau thông qua wifi hay sợi cáp LAN trong một không gian giới hạn, chính vì vậy mà hệ thống mạng nội bộ chỉ bao phủ trong một khu vực nhất định như một gia đình, một trường học hay công ty…

Hệ thống mạng nội bộ được xây dựng trên công nghệ tiên tiến, sử dụng chuyển mạch Ethernet hoặc IP. Mạng có 3 quy mô chính:

 • Hệ thống mạng Enterprise (hệ thống cỡ lớn): Với số nút mạng từ 800 cho tới hơn 1000.
 • Hệ thống mạng Medium (hệ thống mạng trung bình): Với số nút mạng từ 100 cho tới 800.
 • Hệ thống mạng Small Networks: số lượng nút mạng dưới 100.

Internet đã trở thành một tiện ích quan trọng, bao phủ mọi mặt của cuộc sống. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, thì internet đóng vai trò không thể thiếu. Các công ty không thể hoạt động mà không luân chuyển thông tin, ban lãnh đạo cũng không thể chỉ đạo nếu thiếu đi hệ thống email. Chính vì lẽ đó mà mạng nội bộ nghiễm nhiên trở thành công cụ hữu ích, góp công lớn trong việc quản lý dữ liệu, liên kết cá nhân và trơn tru hóa hoạt động giữa các bộ phận.

mang noi bo

Vì sao ta nên thi công hệ thống mạng nội bộ?

 • Mạng nội bộ có khả năng chia sẻ các tài nguyên trong một phạm vi nhất định cùng với mạng lưới các thiết bị ngoại vi như máy tính, máy in. Liên kết này được thực hiện giữa máy chủ với các máy trạm mà không yêu cầu khắt khe về phần cứng. Đặc điểm này giúp cho các công ty giảm thiểu chi phí và nâng cao năng suất.
 • Phần cứng tiêu chuẩn của cả máy chủ và máy trạm có rất nhiều thiết kế linh động, có thể dễ dàng bảo trì.
 • Mạng nội bộ sẽ cung cấp khả năng chia sẻ tập tin và dữ liệu trên một máy chủ duy nhất đặt ở vị trí trung tâm. Chính vì thế mà quá trình sao lưu được diễn ra suôn sẻ hơn bởi vì toàn bộ dữ liệu đã được tập trung về một vị trí. Đặc điểm này giúp cho mạng nội bộ không để mất bất cứ dữ liệu nào nếu chẳng may xảy ra sự cố trong hệ thống, vì thế mà cũng giúp các công ty tiết kiệm được chi phí xử lý phát sinh.
 • Mạng nội bộ sẽ hỗ trợ nhiều tính năng chịu lỗi, giúp ích cho việc giảm thiểu thời gian chết và tăng cao độ tin cậy cho hoạt động của công ty.
 • Mạng nội bộ cũng cung cấp bảo mật tập trung, giúp các doanh nghiệp, công ty tự điều chỉnh để tránh tình trạng hư hại hay bảo vệ dữ liệu khỏi mất cắp.
 • Mạng nội bộ cho phép nhiều người sử dụng giao tiếp với nhau một cách thuận lợi thông qua hệ thống nhắn tin. Công việc quản lý công ty cũng nhờ đó mà thuận lợi hơn trước rất nhiều.
 • Hỗ trợ hoạt động in ấn, tiết kiệm tài nguyên.

mang noi bo 3

Thi công hệ thống mạng nội bộ ở đâu?

Một trong những địa chỉ uy tín để các công ty, doanh nghiệp hoặc trường học có thể tìm đến để đặt thi công mạng nội bộ cho mình chính là công ty TNHH TMDV Vi Tính Thịnh Tâm. Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực máy tính và các thiết bị liên quan. Với kinh nghiệm lâu năm và dịch vụ tốt thì các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng công ty để có được hệ thống mạng nội bộ an toàn và tiện lợi, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của mình.

 

Có thể nói mạng nội bộ chính là công cụ tiện ích hàng đầu cho bất cứ công ty hay tổ chức nào. Hiện nay thì các thiết bị điện tử như máy vi tính, laptop, tivi thông minh hoặc ngay cả điện thoại thông minh cũng có thể truy cập vào mạng LAN, giúp chúng ta có thể truy cập và chia sẻ thông tin một cách an toàn và hiệu quả. Nếu như có nhu cầu về thi công hệ thống mạng nội bộ thì các bạn hãy liên hệ với công ty TNHH TM – DV Vi Tính Thịnh Tâm.

 

 • Địa chỉ 19/1 Nguyễn Ảnh thủ, Hưng Lân, Hóc Môn
 • Hotline 028 624 9844 – 0919 694 699

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699