Thung lũng Silicon và những bí mật bạn không biết

Nếu bạn thường xuyên cập nhập tin tức thế giới chắc chắn nghe nhắc rất nhiều đến cụm từ “thung lũng Silicon”. Đây được coi là miền đất hứa của những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin với thu nhập cực khủng. Hơn nữa, đây còn là nơi luôn đi đầu về công nghệ trên toàn thế giới. Bất cứ ai cũng đều mong muốn có cơ hội được làm việc tại đây. Cùng Vi tính Thịnh Tâm tìm hiểu thông tin hữu ích dưới đây.

Cha đẻ của tên gọi “Thung lũng Silicon”

Không ai rõ tại sao lại có tên gọi này và ai là người đặt tên cho vùng đất này nhưng “thung lũng Silicon” bắt đầu được biết đến vào năm 1971 bởi nhà báo nổi tiếng Don Hoefler. Ông lấy nó làm tiêu đề cho hàng loạt bài báo lớn của mình đăng trên báo Electric News.

Thực chất tên gọi thung lũng Silicon có ý nghĩa khá đặc biệt. “Silicon” là chất hóa học sở hữu đặc tính bán dẫn. Đây là nguyên liệu không thể thiếu để làm nên con chip máy tính. Ban đầu, cụm từ này dùng để chỉ những nhà phát minh và sản xuất chip xử lý vi mạch bằng silic.

Cụm từ "thung lũng silicon" xuất hiện năm 1971

Cụm từ “thung lũng silicon” xuất hiện năm 1971

Về sau, cái tên này được sử dụng để làm tên đại diện cho tất cả thương mại công nghệ cao trong khu vực. Còn về từ “thung lũng” (Valley) được sử dụng để chỉ thung lũng Santa Clara, nằm ở cực Nam của vịnh San Francisco.

>>> Xem ngay: Dịch vụ dán màn hình laptop chống trầy xước ở Hóc Môn.

Thung lũng Silicon – Miền đất hứa cho dân IT

Thung lũng Silicon được coi là vùng đất màu mỡ của dân công nghệ hay những người theo đuổi, đam mê công nghệ. Đây là trụ sở của rất nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Adobe System, Google LLC, Facebook,…

Nếu bạn tinh ý bạn sẽ thấy nhân tố tại thung lũng Silicon đều là nhà phát triển, sáng tạo ra app có trị giá hàng tỷ đô. Nơi đây là nơi sản sinh ra rất nhiều phần mềm thú vị thu hút đến hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới.

Miền đất hứa cho người đam mêm công nghệ thông tin

Miền đất hứa cho người đam mêm công nghệ thông tin

>>> Xem ngay: Địa chỉ bán laptop cũ ở Hóc Môn đáng tin cậy.

Kỹ sư tại thung lũng Silicon được trả lương cao

Theo thông tin cho biết, mức lương trung bình tại các công ty công nghệ lớn tại Thung lũng Silicon dao động từ 133.000 USD đến 171.000 USD/ năm. Với các công ty khởi nghiệp, mức offer sẽ thấp hơn nhưng họ có trả thêm “lương” nếu thành quả của nhân viên vượt ngoài mong đợi. Khi công ty ngày càng phát triển và niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ thì nhân viên cũng có lương cao hơn.

Ngoài mức lương hấp dẫn, các công ty tại thung lũng Silicon đều có nhiều ưu đãi cho nhân viên:

  • Ăn trưa miễn phí.
  • Hỗ trợ nhiều công cụ làm việc.
  • Một vài công ty cho nhân viên ăn mặc thoải mái tại nơi làm việc.

>>> Xem ngay: Công nghệ CNC là gì? Đặc điểm và ứng dụng.

Với những mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn như vậy thì các công ty tại thung lũng Silicon đều có sự thu hút cao đối với nguồn nhân lực chất lượng. Đặc biệt, với các kỹ sư và lập trình viên trình độ cao luôn nhận được rất nhiều lời mời chào hấp dẫn nhưng vẫn muốn làm việc tại thung lũng Silicon. Do đó, công ty càng muốn thu hút nhiều nhân tài thì càng cần phải có chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Thung lũng Silicon quy tụ rất nhiều công ty công nghệ lớn

Thung lũng Silicon quy tụ rất nhiều công ty công nghệ lớn

Trên đây, bạn đã biết những bí mật về thung lũng Silicon. Đây là miền đất hứa dành cho những bạn đang theo đuổi ngành IT hay có đam mêm với công nghệ thông tin. Làm việc tại đây, bạn sẽ có cơ hội nhận mức lương khủng, chế độ dành cho nhân viên tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699