TOP 5 phần mềm thiết kế điện công nghiệp được người dùng đánh giá cao nhất

Thiết kế điện công nghiệp là một ngành lớn, hoạt động mạnh mẽ. TOP 5 phần mềm thiết kế điện công nghiệp dưới đây có ích rất nhiều trong lĩnh vực này. Nó giúp công việc của các nhà thiết kế được hoàn thành nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều. hãy cùng xem chúng có gì đặc biệt và đáng để thử nhé.

TOP 5 phần mềm thiết kế điện công nghiệp được người dùng đánh giá cao nhất
TOP 5 phần mềm thiết kế điện công nghiệp được người dùng đánh giá cao nhất

Phần mềm thiết kế điện công nghiệp là gì? Có ích như thế nào?

Phần mềm thiết kế điện công nghiệp là gì?

Hiện tại, thiết kế điện công nghiệp là một trong những ngành HOT. Bản chất của công việc này chính là lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện công nghiệp trong mọi lĩnh vực.

Trước đây, các bản thiết kế điện đều được làm trên giấy. Hiện điều này đã thay đổi rất nhiều. Mọi người có thể sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Từ đó cho ra sản phẩm chất lượng, có độ chính xác cao mà không tốn quá nhiều thời gian.

Phần mềm thiết kế điện công nghiệp có quan trọng không?

Dù có phần mềm hay không thì các nhà thiết kế vẫn có bản vẻ của mình. Tuy vây, phần mềm giúp họ giải quyết điều này nhanh chóng hơn. Đây là điều quan trọng trong thời kỳ xã hội đổi mới liên tục như hiện nay. Chỉ một phút chậm chễ, họ có thể mất đi một hợp đồng béo bở.

Dịch vụ: Cài phần mềm điện cơ khí tại nhà

TOP 5 phần mềm thiết kế điện công nghiệp được người dùng ưa thích nhất

Phần mềm Altium Designer

Altium Designer
Altium Designer

Phần mềm cung cấp ứng dụng đa dạng

Altium Designer là ứng dụng cung cấp nhiều tính năng đáng giá cho người dùng. Với nó, khách hàng có thể tìm thấy nhiều công nghệ, chức năng hiện đại và mới mẻ. Từ đó, hoàn thiện phần mềm một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bạn có thể làm được gì với phần mềm Altium Designer?

Hầu hết những phần mềm đều cho người dùng những quá trình xử lý rời rạc. Như thiết kế hệ thống, bố trí mạch… Altium Designer thì khác, nó thống nhất mọi thứ lại một cách hoàn hảo. Cho phép người dùng dễ dàng quản lý, phát triển mọi thứ chỉ trong một phần mềm duy nhất.

Phần mềm Proteus

Phần mềm Proteus
Phần mềm Proteus

Giới thiệu phần mềm

Proteus là một trong những công cụ thiết kế 3D hiện đại nhất hiện nay. Nó được tạo ra với chức năng quan trọng nhất là mô phỏng bảng mạch.

Proteus rất dễ sử dụng, thân thiện với các hệ điều hành đa dạng. Phần mềm này cũng có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ. Giúp bạn có thể thiết kế, thử nghiệm và làm ra sản phẩm cuối cùng một cách chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Phần mềm Proteus Design có gì độc đáo

Phiên bản mới nhất của Proteus Design có tới 8 gói thiết kế khác nhau. Cùng với 800 vi mạch điều khiển, nó sẵn sàng cho người dùng mô phỏng trực tiếp. Đây được đánh giá là gói thiết kế, bố trí chuyên nghiệp bậc nhất ở thời điểm hiện tại.

Nhược điểm duy nhất của Proteus Design chính là nó đòi hỏi người dùng phải có kiến thức kỹ thuật nhất định. Nếu không, hiệu quả công việc mang lại sẽ không cao.

TOP 5 phần mềm thiết kế điện công nghiệp  được đánh giá cao: Phần mềm Orcad

Phần mềm Orcad
Phần mềm Orcad

Orcad – phần mềm dễ dùng nhất

Orcad là phần mềm chuyên dùng cho việc thiết kế mạch điện. Nói chính xác, nó gồm tập hợp nhiều phần mềm có thể hỗ trợ cho nhau trong quá trình thiết kế mạch điện.

Bạn có thể làm được gì với phần mềm Orcad

Hiện tại, Orcad cho phép chúng ta tận dụng tối đa nhiều chức năng. Chỉ với nó, bạn có thể làm được những công việc sau:

  • Vẽ sơ đồ nguyên lý mạch.
  • Vẽ lại mạch in với độ chính xác cao.
  • Chạy giả lập chương trình.
  • Chỉnh sửa mọi lỗi xuất phát trong quá trình làm việc.

Phần mềm Sprint Layout

Sprint Layout
Sprint Layout

Phần mềm Sprint Layout với nhiều điểm độc đáo

Sprint Layout hiện được nhiều người dùng tin tưởng. Nó được đánh giá rất cao với những chức năng hiện đại của mình. Theo đánh giá chung, nó cho phép người dùng vẽ 2 lớp với nhiều tính năng độc đáo. Đặc biệt, kích thước phần mềm này rất gọn nhẹ.

Bạn có thể làm được gì với Sprint Layout

Hiện tại, Sprint Layout cho người dùng khả năng đi Track cực kỳ linh hoạt. Ngoài ra, thư viện của nó cũng giúp mọi người định nghĩa lỗ, tạo những tài nguyên mới.

Đặc biệt, các đường đổ Plate của Print Layout cực kỳ tuyệt. Nó thể hiện lại bo mạch, công suất và các tính năng công nghiệp vô cùng hoàn hảo. Người dùng sẽ thích mê với nó ngay từ lần dùng thử đầu tiên.

Phần mềm Eagle

Phần mềm Eagle
Phần mềm Eagle

Eagle – phần mềm có mã nguồn mở

Eagle là phần mềm thiết kế điện công nghiệp có mã nguồn mở. Nhờ đó, nó mang đến cho người dùng nhiều thuận tiện trong việc cài đặt cũng như sử dụng. Đây là phần mềm được dùng nhiều nhất trong giới thiết kế điện công nghiệp hiện tại.

Bạn có thể làm gì với phần mềm Eagle

Với chức năng chính là thiết kế mạch, Eagle khiến người dùng thích thú khi sử dụng. Với nó, mọi người có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Eagle chính là chức năng không mấy đa dạng.

Tham khảo: Combo phím chuột LOGITECH MK270

Kết

Hiện tại, việc sử dụng phần mềm thiết kế là việc nên làm. Nó giúp mọi người thực hiện công việc nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều. Trên đây là TOP 5 phần mềm thiết kế điện công nghiệp được đánh giá cao nhất. Nếu bạn chưa biết nên dùng phần mềm nào, hãy tham khảo những gợi ý trên đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699