Ubuntu Là Gì? Có Nên Sử Dụng Hệ Điều Hành Ubuntu Không?

Câu hỏi Ubuntu là gì được rất nhiều người gửi về diễn đàn, hội nhóm công nghệ. Điều này cho thấy, hầu hết mọi người đều thắc mắc về cái tên này. Nghe có vẻ lạ lẫm tuy nhiên nếu đã từng tìm hiểu về các hệ điều hành thì chắc hẳn bạn đã nghe qua. Trong bài viết dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn để mọi người cùng tìm hiểu. 

Ubuntu là gì?

Đây là hệ điều hành mở được phát triển bởi người dùng dựa trên Debian GNU/Linux. Nó bao gồm nhiều bản phân phối khác nhau như: 

Ubuntu là hệ điều hành dành cho máy tính
Ubuntu là hệ điều hành dành cho máy tính

 

  • Kubuntu: Đây là bản sử dụng KDE làm môi trường làm việc
  • Lubuntu là bản gọn nhẹ được dùng cho máy tính cũ với cấu hình thấp
  • Xubuntu là bản có gia diện mặc định Xfce
  • Myth ubuntu là bản phân phối dành cho truyền hình MythTV phục vụ giải trí
  • Ubuntu Studio là bản chuyên phục vụ chỉnh sửa âm thanh, video với chất lượng cao. 

Đôi nét về sự ra đời của Ubuntu

>>> Nên đọc: Crack Là Gì Và Những Lợi Ích Mà Nó Mang Lại

Năm 2004 là cột mốc ra đời của hệ điều hành Linux. Mặc dù được đón nhận nhưng lại bị chia tách thành nhiều phiên bản và khả năng hỗ trợ hạn hẹp. Lúc này, các nhà phát triển đã được tập họp lại và tạo thành nhóm nhỏ để lên ý tưởng tạo ra phiên bản thân thiện hơn. Đây chính là lúc Ubuntu ra đời. 

Phiên bản đầu tiên có tên là Ubuntu 4.10 được ra mắt vào tháng 10 năm 2004. Đến năm 2007, người ta thống kê được, con số sử dụng hệ điều hành này cao nhất là ở trên máy tính bàn. Nó không chỉ giúp mang lại lợi ích về mặt kinh tế mà còn đảm bảo cả lợi ích về mặt xã hội. 

Theo thời gian, hệ điều hành đã có những bước tiến mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Rất nhiều phiên bản biến thể đã ra đời từ đó nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng. 

Có nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu không? 

Nếu bạn đang cân nhắc có nên trải nghiệm Ubuntu hay không thì đừng bỏ qua những lợi ích mà nó mang lại. Thông qua việc tìm hiểu bạn sẽ dễ dàng biết được câu trả lời đây. 

Sử dụng không mất phí

>>> Có thể bạn muốn đọc thêm: Redis Là Gì Và Những Điều Cơ Bản Cần Biết

Nếu bạn đang sử dụng các hệ điều hành có phí thì với Ubuntu bạn không cần trả bất kỳ khoản chi phí nào. Để sử dụng hệ điều hành, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ để tải về và cài đặt. Quá trình này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. 

Không chiếm nhiều tài nguyên phần cứng

Sử dụng Ubuntu bởi vì nhiều lợi ích mang lại
Sử dụng Ubuntu bởi vì nhiều lợi ích mang lại

Những ai đã từng sử dụng hệ điều hành này đều cảm thấy hài lòng về khả năng hoạt động hiệu quả của nó. Thêm vào đó, nó lại chiếm rất ít dung lượng phần cứng nên đảm bảo hiệu suất và tốc độ hoạt động của máy. Nếu bạn đang sở hữu máy tính có cấu hình thấp thì hệ điều hành này chính là giải pháp. 

Khả năng bảo mật cao

Theo các chuyên gia, hệ điều hành này có tính bảo mật cao hơn cả hệ điều hành Windows. Nhờ phần mềm mã nguồn mở nên khi có lỗ hổng về bảo mật sẽ dễ dàng phát hiện và xử lý trong thời gian ngắn, hạn chế hậu quả nghiêm trọng hơn. 

Tính tương thích cao

Khi sử dụng hệ điều hành Ubuntu, người dùng có thể yên tâm về hoạt động của máy tính. Bởi vì, bạn sẽ được cung cấp hầu hết các driver cần thiết để đảm bảo quá trình hoạt động. Nếu gặp phải vấn đề thì sẽ được cập nhật bản mới để khắc phục. 

Ngoài ra, hệ điều hành còn mang đến kho ứng dụng miễn phí đa dạng. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm nhằm gia tăng chất lượng cuộc sống. 

Lời kết 

Với thông tin được đề cập trên đây, mọi người chắc hẳn đã hiểu rõ hơn Ubuntu là gì? Từ đó, khi có nhu cầu chọn lựa hệ điều hành cho máy tính bạn có thể cân nhắc thêm gợi ý này. 

Nếu bạn đang e ngại máy tính của mình có cấu hình thấp và cũng đã cũ thì đừng quên nâng cấp máy với các linh kiện chính hãng tại vi tính Thịnh Tâm nhé. Là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện tin học uy tín, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Bên cạnh đó chúng tôi còn thi công điện năng lượng mặt trời, sửa camera, sửa máy quét, lắp mạng, cài đặt phần mềm, sửa linh kiện điện tử,.. uy tín giá tốt.

Thông tin liên hệ  đặt hàng tại vi tính Thịnh Tâm

  • Hotline: 0919 694 699
  • Địa chỉ : 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Thành phố, Hồ Chí Minh.
  • Website: vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699