Wechat Là Gì Và Đăng Ký Nó Như Thế Nào?

Trong thời gian vừa qua, bạn thường nghe mọi người nhắc đến rất nhiều về Wechat. Nhưng lại chưa hề biết Wechat là gì, dùng để làm gì và đăng ký như thế nào? Nó có mang lại cho người dùng nhiều lợi ích trong cuộc sống hay không? Vấn đề thắc mắc về Wechat sẽ được giải đáp qua những thông tin được chia sẻ dưới đây. 

Wechat là gì? 

Wechat là ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc được phát hành bởi tập đoàn Tencent vào năm 2011. Đến hiện tại, ứng dụng này đã có mặt tại nhiều quốc gia cùng với các ngôn ngữ khác nhau. Hàng triệu người dùng đã và đang sử dụng ứng dụng Wechat để liên lạc, sẻ chia. Không chỉ hot tại Trung Quốc mà Wechat còn gây bão ở thị trường Việt Nam. 

Wechat có nguồn gốc từ Trung Quốc
Wechat có nguồn gốc từ Trung Quốc

Phần mềm này ra mắt nhằm mục đích hỗ trợ gửi tin nhắn dưới nhiều kiểu khác nhau từ chữ đến hình ảnh, video và tin nhắn thoại. Đặc biệt, bạn có thể chia sẻ được cả vị trí của mình đến bạn bè và thực hiện các cuộc sống bằng Bluetooth. Tóm lại, nó có vẻ khá giống với Zalo và Messenger. Nhưng Wechat đặc biệt hơn đó là thanh toán dễ dàng khi mua sắm và chuyển tiền cũng nhanh chóng. 

>>> Đọc thêm: GPU Là Gì? Phân Biệt Giữa GPU Và CPU

Tải app Wechat như thế nào? 

Bởi vì sự tiện lợi, nên rất nhiều người đã chuyển sang sử dụng phần mềm này. Vậy thì làm thế nào để tải app?

  • Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android thì có thể truy cập vào CH Play và tìm kiếm cụm từ WeChat. Bạn sẽ thấy được ứng dụng xuất hiện. 
  • Nếu sử dụng điện thoại với hệ điều hành iOS thì vào Appstore để tìm kiếm và tải về. 

Thực ra, việc tải app khá đơn giản nên mỗi người có thể tự mình thực hiện. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ được hệ điều hành mà điện thoại đang dùng và nơi tìm kiếm ứng dụng chính xác, nhanh nhất. 

Đăng ký Wechat như thế nào? 

Nếu bạn yêu thích và muốn trải nghiệm thử ứng dụng này thì có thể tham khảo các bước được hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1

Tải ứng dụng với phiên bản mới nhất gần đây về điện thoại. Bạn hãy thực hiện cách tải như đã đề cập ở trên. Lúc này, hãy chọn chế độ cho phép thông báo và tiến hành đăng ký. 

Tải xong app qua cửa hàng thì có thể đăng ký tài khoản Wechat ngay
Tải xong app qua cửa hàng thì có thể đăng ký tài khoản Wechat ngay

Bước 2

Điền đầy đủ các thông tin mà Wechat yêu cầu như số điện thoại, họ và tên. Đồng thời, bạn hãy thiết lập mật khẩu riêng cho tài khoản của mình. Sau khi đã hoàn tất thì nhấn đăng ký. Trong lúc này, bạn cần chọn khu vực là Việt Nam để đăng ký nhé. Hệ thống sẽ để mã vùng là +84 hoặc số 0. 

Bước 3

Sau khi điền thông tin thì các điều khoản về phần mềm sẽ hiển thị ra. Bạn cần đọc kỹ và nhấn vào ô có dòng chữ “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên”. Tiếp tục nhấn vào nút tiếp. 

Bước 4

>>> Nên xem: Tìm Hiểu Công Dụng Các Phím Chức Năng Trên Bàn Phím

Khi chuyển qua giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ thấy dòng chữ Xác minh bảo mật (Security Verification). Bạn chỉ cần nhấn Bắt đầu để chuyển qua bước tiếp theo. 

Bước 5

Xác nhận Captcha: bạn chỉ cần di chuyển biểu tượng từ trái qua phải để khớp nhau là xong. Hệ thống sẽ thông báo bạn thực hiện thành công. 

Bước 6

Bước cuối cùng là xác minh số điện thoại để chứng minh sự riêng tư. Hệ thống sẽ gửi mã về tin nhắn điện thoại, bạn chỉ cần điền vào hộp thoại thì mọi việc sẽ được hoàn tất. 

Một số lưu ý khi sử dụng Wechat

  • Sau khi đã đăng ký xong, bạn có thể tạo ID theo cá tính của mình để cùng tương tác với bạn bè. 
  • ID chỉ được đổi 1 lần duy nhất nên bạn cần cân nhắc lựa chọn cái tên dễ nhận biết, dễ nhớ. 
  • Khi tài khoản bị khóa có thể kháng cáo hoặc dùng cách đăng nhập bằng nhiều phần mềm hỗ trợ để xác minh danh tính. 

Lời kết 

Wechat là gì
Wechat là gì

Những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp mọi người hiểu rõ hơn Wechat là gì. Mong rằng sau khi tìm hiểu, mỗi người sẽ có thêm ứng dụng để liên lạc thuận tiện hơn. 

Để sử dụng Wechat dễ dàng, bạn nên sử dụng cả trên máy tính lẫn điện thoại. Vậy nên, đừng quên sở hữu ngay những thiết bị, linh kiện bổ trợ mà vi tính Thịnh Tâm cung cấp. Những món đồ này sẽ giúp gia tăng hiệu quả sử dụng và giúp cho cuộc sống trở nên hiện đại hơn. Chúng tôi còn hỗ trợ sửa chữa linh kiện điện tử, cài đặt phần mềmthi công điện năng lượng mặt trời,…

Thông tin chi tiết để đặt hàng tại vi tính Thịnh Tâm

  • Hotline: 0919 694 699
  • Địa chỉ : 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Thành phố, Hồ Chí Minh.
  • Website: vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699